Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 31/03/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Trao 6 giải Nhất sáng tạo kỹ thuật toàn quốc


 Tối 29/3, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 (2014-2015).

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: VGP/Ngọc Quang

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch danh dự Quỹ VIFOTEC Nguyễn Thiện Nhân tham dự lễ trao giải.

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13 có sự tham gia của 52 tỉnh, thành phố và một Bộ với 550 giải pháp gửi cho Ban tổ chức.

Trên cơ sở xem xét, đánh giá các giải pháp một cách trung thực, khách quan, Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức Hội thi đã quyết định trao thưởng cho 90 giải pháp bao gồm: 6 giải Nhất, 12 giải Nhì, 24 giải Ba, 48 giải Khuyến khích.

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định những kết quả mà Hội thi đạt được qua 13 lần tổ chức đã cho thấy người Việt Nam có thể sáng tạo, làm nên những sản phẩm với giá thành tốt hơn nước ngoài mà chất lượng không hề thua kém.

Dẫn chứng Việt Nam dù GDP đầu người đứng thứ 7 nhưng năng lực sáng tạo đứng hàng thứ 3, toán học đứng hàng đầu ASEAN, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh chúng ta tuy nghèo về kinh tế nhưng không nghèo về trí tuệ và sẽ tiếp tục phát triển.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân trao giải WIPO cho kỹ sư Nguyễn Thành Chương, Công ty CP Công nghệ QCM Đà Nẵng. Ảnh: VGP/Ngọc Quang

Chủ tịch danh dự Quỹ VIFOTEC Nguyễn Thiện Nhân đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 cá nhân là chủ nhiệm của 6 giải pháp đạt giải Nhất. Trong đó, giải thưởng WIPO cho giải pháp xuất sắc nhất thuộc về kỹ sư Nguyễn Thành Chương, Công ty CP Công nghệ QCM Đà Nẵng mang tên “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và chuyển giao máy phân cỡ tôm điện tử phục vụ trong công nghiệp chế biến thủy sản thay thế máy nhập ngoại”.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng quyết định khen thưởng cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi.

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo cho các cá nhân là chủ nhiệm các công trình đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả các công trình đoạt giải Nhất và Bằng khen cho các tác giả của các công trình đoạt giải Nhì và Ba đang trong độ tuổi thanh niên.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0