Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 16/08/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tiếp tục tắt sóng truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh từ 15/8


 


(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

 


Theo lộ trình số hóa truyền hình mặt đất (analog) của Bộ Thông tin và Truyền thông, từ ngày 15/8, toàn bộ kênh truyền hình tương tự mặt đất tại 15 tỉnh, gồm: Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Bắc Giang, Phú Thọ, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang sẽ chính thức ngừng phủ sóng.

Trước thời điểm ngày 15/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo các đài phát thanh và truyền hình liên tục phát sóng thông báo về thời điểm tắt sóng đến người dân 15 tỉnh. 

Các doanh nghiệp viễn thông gửi nhắn tin, thông báo cụ thể về thời điểm tắt sóng truyền hình analog giai đoạn II tới các thuê bao di động. 

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị người xem truyền hình ở 15 tỉnh nêu trên cần trang bị đầu thu truyền hình số mặt đất hoặc máy thu hình có chức năng thu truyền hình số mặt đất để chuyển sang thu, xem truyền hình số mặt đất. 

Trước đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã hỗ trợ hơn 530.000 hộ nghèo, cận nghèo trong vùng ảnh hưởng của việc ngừng phát sóng truyền hình tương tự tại các tỉnh, thành phố thuộc nhóm III, sớm hơn một năm so với kế hoạch. Việc phủ sóng truyền hình số mặt đất, số lượng kênh người dân có thể thu được từ 26-70 kênh (trong đó có 5-7 kênh truyền hình độ nét cao), chất lượng, số lượng các kênh chương trình truyền hình cũng được nâng cao. 

Sau thời điểm 24 giờ ngày 15/8, các kênh truyền hình tương tự mặt đất chỉ phát đi bảng thông báo về việc ngừng phát sóng kênh truyền hình tỉnh trên sóng truyền hình tương tự mặt đất; thông tin hướng dẫn chuyển sang thu xem truyền hình số mặt đất. 

Cổng thông tin điện tử và tổng đài hỗ trợ số hóa truyền hình tiếp tục hỗ trợ người dân về thông tin, chuyển đổi sang thu, xem truyền hình số mặt đất. Thời gian duy trì phát bảng thông báo tối thiểu 3 ngày sau thời điểm ngừng phát sóng. 

Các doanh nghiệp viễn thông tại khu vực Bắc Bộ sẽ gửi tin nhắn với nội dung "Từ 0 giờ ngày 15/8/2017, ngừng phát sóng truyền hình tương tự (analog) tại Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Phú Thọ, Thái Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh. Các kênh truyền hình tương tự mặt đất được chuyển sang phát trên hệ thống truyền hình kỹ thuật số. Thông tin chi tiết tại website www.sohoatruyenhinh.vn hoặc gọi đến 19001559.”

Các doanh nghiệp viễn thông đảm bảo các cá nhân nhận được tin nhắn thông báo nội dung ngừng phát sóng với tần suất 3 lần, trong đó, lần nhận thông báo cuối chậm nhất là trong ngày 15/8/2017. 

Các doanh nghiệp viễn thông tại khu vực Nam Bộ cũng gửi tin nhắn với nội dung tương tự đến khách hàng tại An Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Thuận, Đồng Nai, Đồng Tháp, Long An, Tiền Giang. 

Trong vòng 24 giờ của ngày 15/8, 15 tỉnh thuộc nhóm II nêu trên sẽ chính thức hoàn thành việc tắt sóng analog. 

Quá trình tắt sóng tại 15 tỉnh này do gặp khó khăn nên đã chuyển từ ngày 1/7/2017 sang ngày 15/8/2017. 

Để hoàn thành giai đoạn III của lộ trình tắt sóng truyền hình dự kiến diễn ra vào ngày 31/12/2017, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn yêu cầu các đơn vị phát thanh, truyền hình, báo chí, thông tin cơ sở... đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về số hóa truyền hình cho các tỉnh sắp tiến hành số hóa truyền hình...

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0