Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 20/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thương vụ nhiều tỷ USD của Nokia chính thức hoàn tất


Nokia đã chính thức hoàn tất thương vụ trị giá 16,5 tỷ USD mua lại hãng viễn thông Alcatel-Lucent (Pháp), giúp Nokia mở rộng hơn nữa bộ phận thiết bị và dịch vụ viễn thông của hãng.

Tháng 4 năm ngoái, Nokia khiến nhiều người bất ngờ khi công bố kế hoạch mua lại hãng viễn thông Alcatel-Lucent của Pháp với mức giá 16,5 tỷ USD và đến hôm nay, thương vụ này đã chính thức hoàn tất.

Sau khi thương vụ hoàn tất, hơn 100.000 nhân viên của Alcatel-Lucent trên toàn cầu sẽ chuyển sang làm việc tại Nokia. Trụ sở chính của Nokia vẫn đặt tại Phần Lan để quản lý các phòng nghiên cứu và phát triển của Alcatel-Lucent đặt tại nhiều địa điểm trên toàn cầu, bao gồm Pháp, Đức, Trung Quốc và Mỹ.

Nokia và Alcatel-Lucent chính thức hợp nhất để tăng sức mạnh trên thị trường viễn thông
Nokia và Alcatel-Lucent chính thức hợp nhất để tăng sức mạnh
trên thị trường viễn thông

Vấn đề nhân sự tại Nokia sẽ không thay đổi sau khi thương vụ hoàn tất, trong đó Rajeev Suri tiếp tục nắm giữ vị trí CEO tại Nokia còn Risto Siilasmaa vẫn giữ chiếc ghế Chủ tịch ban quản trị tại công ty Phần Lan.

Đây là thương vụ có giá trị cao nhất trong lịch sử của Nokia. Với thương vụ này, Nokia sẽ mở rộng hơn nữa lĩnh vực kinh doanh dịch vụ và thiết bị viễn thông để cạnh tranh với các hãng viễn thông lớn khác như Ericsson hay Huawei...

“Nokia đã trải qua một sự thay đổi căn bản”, Chủ tịch Siilasmaa của Nokia tuyên bố. “Thu nhập của chúng tôi, vốn hóa thị trường và cơ hội phát triển ngày càng nhiều. Chúng tôi có một tầm nhìn mạnh mẽ, một đội ngũ quản lý có năng lực và tham vọng đổi mới. Chúng tôi đang tiến về phía trước với sự phấn khích, sự tự tin và khả năng để tiếp tục thách thức hiện trạng”.

Chủ tịch của Nokia tự tin tuyên bố rằng thương vụ của mình và Alcatel-Lucent sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình phát triển công nghệ mạng 5G, Internet cho vạn vật (Internet of Things) và công nghệ điện toán đám mây...

Thương vụ này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai công ty từ hai quốc gia khác nhau. Theo giới phân tích, Nokia sẽ nhanh chóng trở thành hãng sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới nhờ khả năng tiếp cận với những mối quan hệ khách hàng lớn của Alcatel-Lucent tại thị trường Mỹ.

Sau khi bán bộ phận di động cho Microsoft vào năm 2014, Nokia chỉ giữ lại 3 bộ phận chính, bao gồm dịch vụ bản đồ HERE Maps, Bộ phận mạng (Nokia Networks) và Bộ phận công nghệ (Nokia Technologies). Tuy nhiên, vào tháng 8 năm ngoái, Nokia bán đi dịch vụ bản đồ HERE cho 3 hãng xe lớn của Đức (Audi AG, BMW Group và Daimler AG), điều này sẽ giúp Nokia có thêm nhân lực và tài chính để đầu tư vào 2 lĩnh vực còn lại, đặc biệt lĩnh vực mạng khi thương vụ với Alcatel-Lucent vừa chính thức hoàn thành.

Lượt xem: 3BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0