Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 17/07/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thị trường tablet, laptop ổn định và tăng trưởng đều


Tablet và laptop vẫn có tốc độ tăng trưởng đều và luôn giữ sự ổn định. Dự đoán trong thời gian tới, thị trường này sẽ tăng trưởng nhanh và phát triển vì mùa tựu trường sắp đến.

Thị trường tablet và laptop ổn định và tăng trưởng đều

Thị trường tablet và laptop ổn định và tăng trưởng đều

 
Theo như thống kê mới nhất từ GFK, trong nửa đầu năm 2015, doanh số máy tính bảng ở Việt Nam đạt gần 582.000 chiếc, tăng hơn 149.000 chiếc so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, tổng giá trị tiêu thụ của 5 tháng đầu năm 2015 lại giảm 5% so với năm trước. 
 
Lý giải cho việc này, thống kê của GFK cho biết, giá trung bình của máy tính bảng tại Việt Nam đã giảm 30% so với năm ngoái và dự kiến còn giảm xuống mức dưới 250 USD/chiếc. Đồng thời, máy tính bảng ở thị trường Việt có đến 76% lượng máy bán ra có giá dưới 300 USD, trong khi ở năm trước, tỷ lệ này chỉ là 50%. 
 
Theo một số đánh giá của các nhà bán lẻ, nhu cầu của người tiêu dùng về máy tính bảng hiện nay khá cao và sự dịch chuyển lớn về giá sản phẩm, thị trường có nhiều mẫu máy giá rẻ, phù hợp túi tiền, mang đến nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng... chính điều này, thúc đẩy sự phát triển và tính ổn định cho thị trường.
 
Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, quản lý ngành hàng máy tính bảng, hệ thống FPT Shop, cho biết: “Thị trường tablet tháng 6 tương tự tháng 5, tiếp tục giữ vững được sự ổn định cần thiết nhờ vào các dòng sản phẩm có giá thấp nhưng tích hợp đầy đủ chức năng 3G và thoại như Samsung Galaxy Tab 3V, Asus Fonepad 7, Acer A1, Lenovo A3300 bên cạnh các model mới của Samsung là Galaxy Tab A. Đây cũng là tháng ngành hàng máy tính bảng của FPT Shop đạt được sự tăng trưởng mạnh khi triển khai một loạt các dòng sản phẩm có mức giá tốt như Dell Venue 8 hay sản phẩm độc quyền Samsung Galaxy Tab A T355 với giá 6.990.000 đồng.”
 
Trong khi đó, ở đơn vị Thế giới Di động, thống kê mới nhất cho thấy, tháng 6 vừa qua, phân khúc tablet tăng khoảng 10%. Lý do mà đơn vị này đưa ra là kinh doanh nhiều mặt hàng giá rẻ và cấu hình mạnh. 
 
"Hơn 15 mẫu máy tính bảng, laptop từ 10 thương hiệu nổi tiếng: Samsung, iPad, Asus, Acer, Huawei, Dell, HP, Mobell… giá chỉ từ 1.999.000." Vị đại diện Thế giới Di động chia sẻ.
 
Về phân khúc laptop hiện nay, theo các nhà bán lẻ tại Việt Nam, thị trường này vẫn tiếp tục ổn định nhưng tốc độ tăng trưởng vẫn còn chậm, chỉ 3% trong tháng 6 vừa qua. 
 
Theo chia sẻ từ một đơn vị kinh doanh laptop tại TPHCM cho biết: "Thời điểm này, các nhà bán lẻ sẽ tập trung vào việc chuẩn bị nguồn hàng, sẵn sàng cho mùa tựu trường sắp tới. Đây cũng được xem là mùa có doanh thu cao trong năm về dòng máy tính xách tay. Đồng thời, tháng qua, lượng người đến mua máy tính xách tay đã bắt đầu tăng trưởng ổn định hơn so với những tháng trước đó. Hi vọng, mùa mua sắm sắp tới sẽ sôi động hơn."
 
Cũng theo đại diện của Thế giới Di động, từ tháng 7 trở đi, sẽ là tháng tăng trưởng của tablet/laptop với nhu cầu tăng cao về học tập, giải trí trong hè và chuẩn bị cho mùa tựu trường.
 
Laptop 2 trong 1 đang được người dùng ưu chuộng

Laptop 2 trong 1 đang được người dùng ưu chuộng

 
Đánh giá về xu hướng lựa chọn máy tính hiện nay, theo FPT Shop: "Người dùng hiện nay có xu hướng sử dụng các thiết bị điện tử thường tập trung vào các dòng sản phẩm có mức giá hợp lý, sở hữu thiết kế siêu di động, mỏng nhẹ, thời lượng sử dụng pin tốt và chế độ bảo hành tốt. Trong đó,máy tính “2 trong 1” có thể xoay, gập và tách rời để trở thành máy tính bảng hoặc sử dụng như laptop thông thường đáp ứng cùng lúc nhu cầu vừa học tập và giải trí nên được người tiêu dùng ưa chuộng, có thể kể đến các sản phẩm như Asus Transformer Book T200TA, Acer Switch 10, Lenovo Yoga 500,HP Stoli Pavillon X2…" 
 
Hiện các nhà bán lẻ tại Việt Nam đã sẵn sàng cho mùa mua sắm tựu trường sắp tới. Đồng thời, những chương trình khuyến mại kích cầu, giảm giá sản phẩm, tặng quà, tặng xăng... đã tung ra, giúp cho người dùng dễ dàng mua sắm, hứa hẹn một mùa mua sắm nhộn nhịp hơn.

Theo dantri

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0