Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 23/04/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Startups muốn thành công cần có tư duy đổi mới sáng tạo


 Nằm trong chuỗi Chương trình Café Business Start-up, tối 19/4, tại Hà Nội, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Tư duy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp dành cho Startups và (SMEs)”.

 

Toàn cảnh Chương trình Café Business Start-up tháng 4/2018.
 

Buổi chia sẻ nhằm giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) hiểu rõ tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo cũng như có thể vận dụng vào thực tiễn để phát triển doanh nghiệp một cách sáng tạo, bền vững.

Đổi mới sáng tạo có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của quốc gia, là động lực quan trọng cho sự tiến bộ kinh tế và sức cạnh tranh đối với tất cả các nước. Chính phủ nhiều nước, trong đó có Việt Nam đang đặt đổi mới sáng tạo thành trung tâm của chiến lược phát triển.

Đối với các doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo giúp doanh nghiệp hiện thực và thương mại hóa các ý tưởng thông minh thành sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tạo giá trị trong cuộc sống, đồng thời nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.

Ông Vương Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp chia sẻ: Trong các chương trình liên quan đến hoạt động khởi nghiệp của Quốc gia có nhiều chuỗi hoạt động cần thực hiện. “Café Business Start-up” là chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và kết nối cung cầu khoa học công nghệ. Trong chương trình này, chúng tôi đã chỉ ra những đối tượng cần hỗ trợ khởi nghiệp.

“Đối với người lao động cần có tri thức, kĩ năng để định hướng cho họ bắt đầu sự nghiệp của mình theo hướng tốt hơn, hiệu quả hơn. Đối tượng học sinh, sinh viên với hành trang có tri thức được trang bị trong nhà trường, chúng ta cần có chương trình phù hợp để giúp các em khởi nghiệp hiệu quả cũng như đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội. Đối tượng là những nhân tố sản xuất tiệm cận đến hoạt động đổi mới sáng tạo, chúng ta cần có chương trình bồi dưỡng ươm tạo, để trở thành cánh chim đầu đàn, tạo ra các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trong hoạt động của chúng tôi hướng đến tất cả các đối tượng. Buổi chia sẻ hôm nay sẽ giúp cho chúng ta có góc nhìn sâu hơn về các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các mô hình kinh doanh cũng như là kĩ năng hướng đến khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà các doanh nghiệp họ đã áp dụng thành công”, ông Vương Quốc Thắng bày tỏ.

Tại buổi chia sẻ, các đại biểu đã được nghe ông Fergal Brophy – Doanh nhân, Chuyên gia tư vấn về khởi nghiệp và kinh doanh cho nhiều Tập đoàn lớn và các doanh nghiệp SMEs trên toàn cầu, giảng viên của UCD Innovation Academy và từng giảng dạy tại Dublin City University (DCU) – một trong 4 trường đại học hàng đầu của Ailen chia sẻ về chủ đề tư duy đổi mới sáng tạo dành cho Startups và SMEs. Theo ông Fergal Brophy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là thường xuyên tạo ra một giá trị mới, một cơ hội mới, trong số các bạn có nhiều người cùng ý tưởng với tôi, sáng tạo, giá trị và sự thay đổi tức là nắm bắt được các cơ hội mới.

Qua phần chia sẻ của ông Fergal Brophy giúp các doanh nghiệp hiểu rõ tầm quan trọng của đổi mới sáng tạo cũng như có thể vận dụng vào thực tiễn để phát triển doanh nghiệp một cách sáng tạo, bền vững. Ông đã chia sẻ cái nhìn về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là thường xuyên tạo ra một giá trị mới. Một doanh nghiệp muốn thành công cần có sự sáng tạo, giá trị và sự thay đổi tức là nắm bắt được các cơ hội mới.

“Có bốn từ khóa chính đối với một doanh nghiệp là sáng tạo, đổi mới, giá trị, thay đổi. Để thành công chúng ta cần phải hành động. Những doanh nghiệp thành công họ có điểm chung là làm chứ không nói, đó là nội dung chính tôi nhấn mạnh”, ông Fergal Brophy khẳng định. Đổi mới sáng tạo tập trung vào 3 mục tiêu chính: chúng ta là ai? Chúng ta biết những gì? Chúng ta biết được những ai? Bên cạnh đó, ông Fergal Brophy chia sẻ thêm về rủi ro trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

“Café Business Start-up” là Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo, hỗ trợ khởi nghiệp và kết nối cung cầu khoa học công nghệ do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp của Đại học Quốc gia Hà Nội khởi xướng nhằm kết nối doanh nhân với nhà khoa học, kết nối trường đại học với doanh nghiệp, kết nối các quỹ đầu tư với nhóm khởi nghiệp gọi vốn. Đây cũng là sân chơi để các doanh nhân chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và truyền cảm hứng về khởi nghiệp cho các bạn sinh viên.

 

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0