Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/11/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

SIM ghép thần thánh “tái xuất", thị trường iPhone khóa mạng lại nóng lên


 

Sau hơn 1 tháng im ắng, thị trường iPhone khóa mạng bất ngờ sôi động trở lại khi xuất hiện phiên bản SIM ghép "thần thánh” chuẩn mới. Tuy nhiên, giá SIM ghép cao khiến cho nhiều người chùn chân.

 

img-8316-1479703909945

iPhone khóa mạng đang "sống lại" nhờ SIM ghép

Vào tháng 10 năm nay, thị trường iPhone khóa mạng bất đầu rơi vào tình trạng ế ẩm khi SIM ghép "thần thánh” không thể hoạt động khi người dùng lỡ nâng cấp phiên bản mới. Các phương án khắc phục để sử dụng được chỉ ở mức tạm thời và điều này khiến cho người dùng lo ngại, chuyển sang hướng mua sắm iPhone quốc tế. Theo tìm hiểu, Apple đã đưa ra bản vá lỗi để chặn các SIM ghép mới dùng cho các iPhone khóa mạng.

 

Khảo sát ngay tại thời điểm đó, sức mua các phiên bản iPhone khóa mạng giảm đi rõ rệt, chỉ sau 1, 2 ngày, sức mua đã giảm đến 50% và tiếp tục giảm sâu cho vài ngày kế tiếp.

 

Tưởng chừng thị trường iPhone khóa mạng sẽ tiếp tục ảm đạm nhưng chỉ sau 1 tháng, một dòng SIM ghép “thần thánh” mới đã xuất hiện.

 

Trong ngày hôm qua 19/11, nhiều cửa hàng tại TPHCM đã chào bán ra thị trường mẫu SIM ghép, áp dụng cho hầu hết các thiết bị iPhone khóa mạng có xuất xứ Mỹ và Nhật.

 

Tương tự phiên bản trước, SIM ghép này là một trong những chuẩn loại SIM ghép có thể mở khóa iPhone nhanh nhất mà cộng đồng người dùng tôn vinh “thần thánh” trong thời gian qua. Điều “thần thánh” ở đây có nghĩa rằng, chỉ cắm SIM vào máy là có thể biến thành máy quốc tế, không qua bất cứ khâu “fix” (Sữa chữa) lỗi. Điều mà các dòng SIM ghép khác không có được, dù vẫn hoạt động tương tự nhưng phải qua khâu fix lỗi. SIM ghép “thần thánh” này còn mạnh mẽ hơn là ghép các mẫu iPhone khóa mạng Mỹ như Sprint… điều mà các mẫu SIM ghép dạng khác vẫn rất khó để qua mặt Apple.

 

Tuy nhiên, giá bán của mẫu SIM ghép mới này hiện đang chào bán ở mức khá cao lên đến 300 - 400 ngàn đồng, đắt gấp 3-4 lần so với giá các mẫu SIM ghép cũ. Theo một số chủ cửa hàng cho biết, SIM ghép dạng mới hiện mới xuất hiện khá ít nên giá SIM ban đầu cao là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khoảng vài ngày tới, SIM ghép về nhiều giá sẽ tốt hơn, thị trường sẽ sôi động lại. Do đó, lời khuyên đưa ra hãy chờ đợi nếu người dùng đang sử dụng iPhone khóa mạng.

 

Tuy vậy, theo một kỹ thuật viên, dù SIM ghép có “thần thánh” đến đâu nhưng nó chỉ là SIM ghép và có thể xảy ra lỗi nếu như Apple vá lỗi trong kích hoạt khi người dùng nâng cấp lên iOS. Do đó, cần cân nhắc trong việc có nên mua sắm các phiên bản iPhone khóa mạng không, vì chênh lệch giờ đã không cao (khoảng 2 triệu đồng) nhưng an tâm sử dụng và không lo lắng gì khi mua iPhone quốc tế.

 

Ngoài ra, theo các chủ cửa hàng, do thời điểm SIM ghép gặp lỗi trong tháng 10, nhiều cửa hàng đã ngừng nhập iPhone khóa mạng vì nhu cầu giảm nên lượng máy hiện khá ít trên thị trường. Các cửa hàng đang cân nhắc trong việc có nhập thêm hay không dựa vào tín hiệu của thị trường trong vài ngày tới.

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0