Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 15/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Seagate vượt mặt Samsung, ra mắt ổ cứng SSD dung lượng lớn nhất thế giới


 Với dung lượng "khủng" lên tới 60TB, ổ cứng mới được Seagate trình làng đã chính thức soán ngôi Samsung, nhà sản xuất đang nằm giữ kỷ lục SSD dung lượng lớn nhất thế giới.

 

Tại hội nghị Flash Memory Summit diễn ra vào giữa tuần, Seagate đã gây ấn tượng mạnh với báo giới cũng như các tín đồ công nghệ bằng việc ra mắt hai dòng ổ cứng SSD đột phá về cả tốc độ và dung lượng lưu trữ.

Trong đó đáng chú ý hơn cả là series SAS SSD Specification (3,5-inch) sở hữu bộ nhớ lưu trữ lên tới 60TB, tức là gấp khoảng 200 lần so với những ổ cứng SSD dung lượng 120 - 250GB thông thường. Ước tính với mức dung lượng khổng lồ này, ổ cứng SSD mới của Seagate có thể lưu trữ được 400 triệu bức ảnh độ phân giải cao, hoặc 12.000 bộ phim HD.

 

Thế hệ ổ cứng SSD còn lại có tên gọi Nytro XP7200 tuy không có mức dung lượng "khủng" nhưng lại vượt trội về tốc độ đọc khi lên tới 10GB/giây nhờ sử dụng giao tiếp PCIe. Tốc độ ghi của Nytro XP7200 tuy không đạt được con số 10GB/giây, nhưng tốc độ này đã cao hơn cả chục lần so với ổ SSD phổ thông.

Về cấu trúc, Nytro XP7200 khá giống với các sản phẩm ổ SSD PCIe khác trên thị trường, và yêu cầu sử dụng chân cắm PCIe x16 để khai thác tối đa sức mạnh của nó. Ổ cứng Nytro XP7200 có mức dung lượng dao động từ 3,8TB đến 7,7TB, phụ thuộc vào số lượng các ổ cứng SSD M.2 cỡ nhỏ gắn trên nó.

Cả 2 bộ sản phẩm đều được Seagate nhắm đến đối tượng người dùng là doanh nghiệp thay vì thương mại hóa rộng rãi, chủ yếu đến từ nhu cầu sử dụng ổ cứng SSD nhanh, mạnh và có dung lượng cao của các tập đoàn lớn.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0