Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 17/01/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Samsung Việt Nam đạt tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm đạt 51%


198 doanh nghiệp Việt hiện đang tham gia cung ứng linh kiện cho 3 nhà máy Samsung tại Việt Nam, gồm 20 nhà cung ứng cấp 1 và 178 nhà cung ứng cấp 2, giúp tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm năm 2016 đạt 51%.

Ban lãnh đạo Samsung Việt Nam vừa thực hiện chuyến thăm, làm việc và khảo sát 02 doanh nghiệp đang tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung ở phía Bắc là Công ty TNHH Nhựa An Lập (Long Biên, Hà Nội) và Công ty TNHH Nhựa Việt Hưng (Hưng Yên). Tại miền Nam, Samsung Việt Nam cũng thăm và làm việc trực tiếp với 3 doanh nghiệp cung ứng là Công ty PTE, Công ty Minh Nguyên và Công ty TNHH Nhựa Việt Hưng (Tp. Hồ Chí Minh).

Đợt đánh giá nằm trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ chuyên gia tư vấn của Samsung nhằm tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia chuỗi cung ứng linh, phụ kiện cho Samsung. Chuyến tham quan, khảo sát tại miền Bắc có sự tham gia của ông Han Myoungsup, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam và tại khu vực phía Nam là ông Lee Sang Su, Tổng Giám đốc Tổ hợp SEHC.

 

Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đi khảo sát công ty nhựa An Lập
Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đi khảo sát công ty nhựa An Lập

 

Tiền đề của chuyến thăm và đánh giá 5 nhà cung ứng của Samsung khởi nguồn từ chương trình cử chuyên gia Samsung trực tiếp đến tư vấn và làm việc cùng doanh nghiệp Việt. Theo chương trình này, các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm của Samsung đến từ Hàn Quốc đã trực tiếp hỗ trợ cho 05 doanh nghiệp nói trên trong thời gian 3 tháng để cải tiến quy trình sản xuất và hoàn thiện các tiêu chuẩn trong việc cung ứng sản phẩm, linh kiện cho các nhà máy của Samsung tại Việt Nam. Đây cũng là 5 trong số 14 công ty tại Việt Nam đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp từ phía chuyên gia Hàn Quốc kể từ tháng 9/2015 đến nay, trong ba đợt tư vấn.

Trong chuyến khảo sát năng lực, lãnh đạo Samsung Việt Nam đã xem xét kỹ lưỡng quy trình sản xuất của các doanh nghiệp và đưa đánh giá, góp ý cụ thể nhằm giúp các doanh nghiệp khắc phục những nhược điểm còn tồn đọng. Chương trình tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp Việt là sự khẳng định cam kết cũng như nỗ lực của Samsung nhằm đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam trong việc gia tăng tỉ lệ nội địa hóa và sự hiện diện của doanh nghiệp Việt trong chuỗi cung ứng phụ kiện cho Samsung.

Được biết, năm 2017, Samsung sẽ tư vấn cho 12 doanh nghiệp cung ứng Việt Nam, nâng tổng doanh nghiệp cấp 1 của Samsung tăng lên con số 29. Bên cạnh đó, Samsung Việt Nam cũng đạt bước tiến trong việc tăng tỉ lệ nội địa hóa sản phẩm, từ 35% năm 2014 lên 51% năm 2016.

Lượt xem: 32BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0