Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 16/03/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Quyết liệt đẩy mạnh Nghị quyết của Chính phủ về cải cách hành chính Nhà nước


 Ngày 14-3, tại trụ sở Chính phủ, Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Nội vụ, Hội Cựu chiến binh Việt Nam tổ chức công  bố báo cáo đánh giá việc triển khai đo lường xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước.

Dự hội nghị có các đồng chí: Trương Hòa Bình - Ủy Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Lê Vĩnh Tân - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính Nhà nước; Thượng tướng Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội cựu chiến binh Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ.
Đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị
tại điểm cầu Phú Thọ.


Đồng chí Hoàng Công Thủy - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành, thị.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước ở quy mô quốc gia (SIPAS 2015) được triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2015, thực hiện đối với 06 thủ tục hành chính (TTHC), gồm: Cấp giấy chứng minh nhân dân, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy phép xây dựng nhà ở, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh và chứng thực. Tính đến tháng 12/2016, có 4 bộ, ngành và 32 địa phương đã chủ động tự triển khai, công bố kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức trong phạm vi ngành, địa phương.

Các chỉ số phản ánh cảm nhận của người dân, tổ chức về chất lượng giải quyết thủ tục hành chính thấp hơn các chỉ số phản ánh sự hài lòng của các đối tượng. Các chỉ số chất lượng của 6 thủ tục nằm trong khoảng 40-70%, các chỉ số hài lòng của 6 thủ tục trong khoảng 70-90%. 3 nội dung mà người dân, tổ chức mong muốn cải tiến nhất đối với các thủ tục giải quyết ở cấp huyện là: Mở rộng các hình thức thông tin; tiếp tục đơn giản hóa TTHC và rút ngắn thời gian giải quyết TTHC.

Kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức với cơ quan hành chính Nhà nước bước đầu phản ánh được thực trạng và chất lượng giải quyết các TTHC của các cơ quan hành chính Nhà nước. Các cơ quan hành chính Nhà nước đã có sự thay đổi về tư duy, nhận thức về phương pháp giải quyết công việc theo hướng phục vụ  người dân.

Để việc triển khai đo lường xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước thời gian tới hiệu quả cao hơn, đồng chí yêu cầu Các bộ, ngành, địa phương quyết liệt đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 30c của Chính phủ về Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011 – 2020. Bộ Nội vụ chủ trì phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các chuyên gia khoa học nghiên cứu, xây dựng Đề án đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, giai đoạn 2016 - 2020. Trong đó nghiên cứu, đề xuất, chuẩn hóa các hình thức, phương pháp triển khai cho phù hợp với yêu cầu của cải cách hành chính và thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội từng giai đoạn. Trên cơ sở đó, các bộ, ngành, địa phương định kỳ hằng năm triển khai đo lường sự hài lòng của người dân ở quy mô quốc gia và địa phương, kịp thời phát hiện và đề ra những giải pháp phù hợp nhằm khắc phục hạn chế, nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng sự mong đợi của người dân. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đề nghị các bộ, ngành, địa phương làm tốt công tác tuyên truyền để người dân, tổ chức thấy được việc đo lường là việc làm cần thiết không chỉ giúp cho cơ quan hành chính Nhà nước nắm bắt được cảm nhận của người dân, tổ chức về chất lượng giải quyết TTHC mà còn đề ra phương pháp giải quyết phù hợp, góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ nhân dân.

 

Lượt xem: 21BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0