Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 01/12/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phổ biến kiến thức, pháp luật về phòng, chống khủng bố trong lĩnh vực khoa học và công nghệ


Sáng 30/11/2023, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) - Cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống khủng bố (PCKB) Bộ KH&CN phối hợp với Cục An ninh nội địa, Bộ Công an tổ chức “Hội nghị phổ biến kiến thức, pháp luật về PCKB trong lĩnh vực KH&CN”.

Hội nghị nhằm tăng cường nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức tại các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN về nội dung Luật PCKB năm 2013 và các quy định có liên quan, cập nhật thông tin về chương trình, kế hoạch triển khai các hoạt động của BCĐ PCKB quốc gia phối hợp với các Bộ, ngành; phổ biến việc xây dựng phương án PCKB, trách nhiệm trong việc tăng cường công tác PCKB tại các đơn vị, cơ sở. 

Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Mai Đức Thức, thành viên BCĐ PCKB Bộ KH&CN cho biết, Luật PCKB được ban hành từ năm 2013 và quán triệt tới các Bộ, ngành về trách nhiệm thực hiện tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác PCKB. Theo đó, từ năm 2016 đến nay, BCĐ PCKB Bộ KH&CN đã được thành lập và phối hợp có hiệu quả với Bộ Công an, điển hình là Cục An ninh nội địa trong công tác tăng cường nhận thức về khủng bố, tuyên truyền luật pháp, nâng cao năng lực về PCKB tại các cơ sở trọng điểm của ngành KH&CN.

Thông qua hướng dẫn và Chương trình công tác của BCĐ PCKB quốc gia qua các giai đoạn, BCĐ PCKB Bộ KH&CN đã xây dựng và triển khai kế hoạch công tác này gắn với chức năng, nhiệm vụ quản lý trong lĩnh vực phụ trách của Bộ. BCĐ Bộ KH&CN đã tham mưu Lãnh đạo Bộ, phối hợp với Bộ Công an xác định các nhiệm vụ trọng tâm của BCĐ trong công tác bảo đảm an ninh các công trình trọng điểm của ngành KH&CN; tăng cường quản lý nhà nước về an ninh đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ trước các nguy cơ khủng bố có thể xảy ra. 

Đồng chí Mai Đức Thức phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, các chuyên gia đã trao đổi và chia sẻ thông tin về: Nhận thức chung về khủng bố, tình hình khủng bố quốc tế và trong nước; Nội dung cơ bản của Luật PCKB năm 2013, các văn bản hướng dẫn và thi hành; Hoạt động của BCĐ PCKB Bộ KH&CN; Thông tin cập nhật về việc xây dựng văn bản, chương trình, kế hoạch hành động của BCĐ PCKB quốc gia, đánh giá hiệu quả của công tác phối hợp BCĐ PCKB Bộ KH&CN; Nguy cơ xảy ra khủng bố tại Việt Nam và trong lĩnh vực KH&CN; Công tác xây dựng kế hoạch PCKB, phương án PCKB tại đơn vị, cơ sở. 

Thông qua Hội nghị, các đại biểu có cơ hội tiếp cận các thông tin về PCKB, trao đổi xây dựng nội dung hoạt động của BCĐ PCKB Bộ KH&CN trong thời gian tới; tăng cường năng lực, nhận thức và xây dựng phương án PCKB hiệu quả tại cơ sở của mình; từ đó, thực hiện PCKB tại các lĩnh vực về KH&CN, không chỉ về năng lượng nguyên tử, an toàn bức xạ mà còn các lĩnh vực khác hiệu quả; bảo đảm phổ biến rộng rãi trách nhiệm thi hành theo Luật phù hợp với thực tiễn công tác tại đơn vị và theo phân công, phối hợp của BCĐ Bộ KH&CN và Bộ Công an. 

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 41BÀI VIẾT KHÁC
KH,CN&ĐMST thúc đẩy phát triển đất nước theo hướng bền vững
KH,CN&ĐMST thúc đẩy phát triển đất nước theo hướng bền vững

Việt Nam đang chuyển đổi mô hình tăng trưởng từ dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST). Đây là mục tiêu dài hạn, cần sự vào cuộc, sự chung tay góp sức của các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng và phát triển KH,CN&ĐMST.

Ngày 22/04/2024
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0