Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/02/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phát hiện mới về ảnh chụp X quang bằng điện thoại thông minh


 Các hình ảnh X-quang được chụp lại bằng điện thoại thông minh có thể giúp các chuyên gia y tế chẩn đoán hiệu quả các bệnh về phổi thông thường tương tự như những phim chụp X-quang gốc.

 

Kkhông có sự khác biệt về độ chính xác khi phát hiện chứng tràn khí màng phổi bằng ảnh chụp trên điện thoại thông minh và phim chụp X-quang gốc.
Kkhông có sự khác biệt về độ chính xác khi phát hiện chứng tràn khí màng phổi bằng ảnh chụp trên điện thoại thông minh và phim chụp X-quang gốc.


Đây là phát hiện của các nhà khoa học Australia trong một nghiên cứu do Bệnh viện Phụ nữ hoàng gia Melbourne công bố ngày 17/2.

Nghiên cứu trên so sánh các phim chụp X-quang của những trẻ sơ sinh nghi mắc chứng tràn khí màng phổi với hình ảnh chụp lại những phim chụp X-quang này bằng điện thoại thông minh.

Kết quả cho thấy không có sự khác biệt về độ chính xác khi phát hiện chứng tràn khí màng phổi bằng ảnh chụp trên điện thoại thông minh và phim chụp X-quang gốc, thậm chí tỷ lệ chẩn đoán bằng những hình ảnh chụp lại này còn mang lại khả năng chẩn đoán chính xác hơn so với các phim chụp X-quang thông thường.

Trao đổi với báo giới, trưởng nhóm nghiên cứu Jennifer Dawson cho biết với phương pháp mới, các bệnh nhân ở vùng nông thôn của Australia có thể được chẩn đoán bệnh nhanh và chính xác.

Theo đó, các bác sỹ có thể yên tâm sử dụng điện thoại di động để chụp lại các hình ảnh X-quang gốc, và gửi nhanh các hình ảnh này đến những chuyên gia ở nơi khác qua điện thoại di động để tham khảo ý kiến.

Điều này sẽ giúp các bác sỹ sau đó nhanh chóng nhận được các kết quả chẩn đoán và tư vấn điều trị, cũng như những khuyến cáo đưa trẻ đến các cơ sở điều trị chuyên khoa nếu cần thiết.

Như vậy, với phương pháp này, các bác sỹ sẽ không phải mất thời gian ngồi trước màn hình máy tính để xem xét hình ảnh X-quang được gửi qua thư điện tử, khiến việc chẩn đoán bệnh bị trì hoãn.

Tràn khí màng phổi là tình trạng lọt khí vào giữa 2 lá màng phổi làm xẹp phổi. Theo các chuyên gia y tế, nếu không có phim chụp X-quang, bệnh này có thể dễ dàng bị chẩn đoán nhầm và điều trị sai cách, khiến bệnh tình trở nên trầm trọng hơn.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0