Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/11/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phát động Giải thưởng quốc gia về hiệu quả năng lượng trong công nghiệp


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nằm trong khuôn khổ dự án Năng lượng tái tạo và hiệu quả, ngày 20/11/2017 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Phát động Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp năm 2017 với sự hiện diện của hơn 60 đại điện đến từ Bộ Công Thương, Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam (VECEA), GIZ cùng các công ty trong các ngành sản xuất công nghiệp. Giải thưởng này là sáng kiến trong khuôn khổ dự án Năng lượng tái tạo và Hiệu quả năng lượng do Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững Bộ Công thương) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) cùng phối hợp triển khai dưới sự ủy quyền của Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ). Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong công nghiệp năm 2017 sẽ diễn ra từ ngày 20/11/ 2017 đến cuối tháng 1/2018. VECEA là đươn vị tổ chức giải thưởng với sự hỗ trợ của GIZ.

 


Đối tượng tham gia giải thưởng là các doanh nghiệp công nghiệp hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam có mức tiêu thụ năng lượng từ 300 TOE/năm trở lên ( tương đương 2.000.000 kWh điện/ năm) và đã thực hiện các giải pháp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong khoảng thời gian từ 2011 - 2016.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Đỗ Hữu Hào, Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ sử dụng năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả Việt Nam cho biết “Đây là Giải thưởng được tổ chức trên phạm vi toàn quốc, đối tượng dự thi sẽ tập trung vào các cơ sở sử dụng năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp có tiềm năng tiết kiệm năng lượng và giảm phát thải khí nhà kính như sản xuất thép, xi măng, hóa chất, nhiệt điện, sản xuất thủy hải sản và đồ uống… Giải thưởng quốc gia về hiệu quả năng lượng tronng công nghiệp năm 2017 nhằm tôn vinh những giải pháp hiệu quả năng lượng, khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp sản xuất xanh, phát triển bền vững”.

Theo bà Sonia Lioret, Trưởng dự án 4E của GIZ tại Việt Nam, các ngành công nghiệp hiện đang tiêu thụ đến 47% tổng sản lượng năng lượng. Tiết kiệm năng lượng do đó không chỉ là ưu tiên hàng đầu để giảm chi phí về năng lượng mà còn nhằm giúp các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh. “Giải thưởng là một sáng kiến kịp thời và ý nghĩa để kết nối các doang nghiệp và tạo điều kiện để các doanh nghiệp có thể nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng thông qua các hoạt động chia sẻ và học hỏi lẫn nhau”, bà Sonia Lioret cho biết.

Giải thưởng Quốc gia về Hiệu quả Năng lượng trong Công nghiệp năm 2017 sẽ có 02 hạng mục giải thưởng (1) Giải thưởng Giải pháp Tiết kiệm năng lượng tiêu biểu và (2) Giải thưởng Giải pháp Tiết kiệm năng lượng độc đáo, sáng tạo. Kết quả của Giải thưởng sẽ được công bố tại Lễ Trao giải, dự diến diễn ra vào tháng 1 năm 2018. Doanh nghiệp được giải sẽ được nhận Chứng chỉ của Bộ Công thương/VECEA và được vinh danh trên các phương tiện báo chí và kênh truyền hình quốc gia, cũng như trên website của Bộ Công thương http://Tietkiemnangluong.com.vn. Ngoài ra các doanh nghiệp đạt giải cũng có cơ hội gặp gỡ các chuyên gia năng lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Lượt xem: 32BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0