Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/05/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop


Máy tính xách tay (laptop) là một thiết bị di động tiện lợi cho người sử dụng và bạn thường rất quan tâm đến việc bảo vệ chúng cũng như bảo vệ chính mình khi sử dụng. Có rất nhiều tình huống bạn nên biết để bảo vệ laptop của mình và trong nhiều trường hợp chúng cũng rất hữu ích cho chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Dưới đây là những sai lầm khi sử dụng máy tính xách tay bạn nên tránh.

Đặt máy tính xách tay lên đùi

Mặc dù được gọi là máy tính xách tay nhưng vị trí của chúng không phải là trên đùi của bạn, hoặc đặt trên bất kỳ bề mặt mềm mại nào. Laptop được thiết kế đặc biệt để việc tản nhiệt bằng luồng không khí lưu thông phía dưới và hai bên máy được tốt nhất. Nếu bạn đặt laptop trên đùi, bạn có thể cản trở luồng không khí này và khiến máy nóng lên.

Nếu bạn không thích sử dụng laptop trên bàn, bạn có thể chọn mua một chiếc bàn đa năng, có thể tạo ra nhiều góc đặt khác nhau phù hợp với yêu cầu của bạn.

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 1

 

Sử dụng máy tính xách tay gần đồ uống

Sử dụng đồ uống trong quá trình sử dụng máy tính là khá phổ biến, nhất là khi bạn dành thời gian dài cho chiếc laptop của mình. Một ly nước hoặc một số thức uống khác để gần có thể đổ vào máy khi bất cẩn. Hoặc khi bạn có cẩn thận thì một chú mèo có thể vô tình chạy ngang và làm đổ chúng vào máy.

Tóm lại, nếu bạn không muốn chiếc laptop của mình trở thành những "nạn nhân" ngoài mong muốn thì tốt nhất là tránh xa các đồ uống.

Sạc chung các thiết bị với bộ sạc đa năng

 

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 2

 

 

Các bộ sạc đa năng thường rẻ hơn so với những phụ kiện đi kèm máy như một lựa chọn thay thế. Vì lý do này, chúng trở nên khá phổ biến với những người đi du lịch và cuối cùng họ quên dừng bộ sạc gốc của mình.

Mỗi laptop có cường độ dòng điện cụ thể và yêu cầu mức điện áp trực tiếp đầu vào ở ngưỡng nào đó. Nếu bạn sạc vượt qua ngưỡng một chút, máy tính của bạn có thể chịu được, nhưng vấn đề là bộ sạc chung có thể vượt qua ngưỡng đó khá nhiều. Nếu một laptop bị quá tải, pin sẽ bị hỏng, thậm chí một số còn bị rò rỉ chất điện dung hoặc phát nổ. Nhìn chung, bạn không nên sạc pin cho laptop với cùng một bộ sạc đa năng trừ khi bạn am hiểu về điện hoặc quan tâm đến việc kiểm tra các thông số kỹ thuật trên bộ sạc và pin.

Đặt máy trong túi trong khi vẫn cắm sạc

 

Những tình huống cần tránh khi dùng laptop - 3

 

Nhiều người khá vội vàng và không quan tâm đến việc rút bộ sạc trước khi đặt chúng vào túi xách. Khi làm như vậy vô tình bạn đã tạo ra một sức ép lên jack cắm sạc trên máy, cuối cùng chúng sẽ khiến khe cắm sạc của máy bị bung khỏi bo mạch, việc sạc pin sẽ không bao giờ thực hiện được nếu bạn không sửa nó.

Di chuyển các máy tính xách tay ngay sau khi đóng nắp

Khi bạn đóng nắp máy tính đột ngột, nó sẽ trải qua một trình tự tắt máy (hoặc ngủ đông, hoặc tắt máy đầy đủ, tùy thuộc vào những gì bạn thiết đặt). Trong khi chúng làm điều đó, máy vẫn còn hoạt động. Bạn nên đặc biệt quan tâm về ổ cứng, chúng sử dụng bộ phận đầu đọc cơ khí để đọc và ghi dữ liệu. Ở một khoảng cách cực kỳ nhỏ giữa đầu đọc và các phiến đĩa một cú sốc nhỏ nhất hoàn toàn có thể làm hỏng bề mặt đĩa, thậm chí gây vỡ đầu đọc.

Một khi tai nạn ổ cứng xảy ra, bạn có thể sẽ mất tất cả dữ liệu bên trong. Do đó bạn cần thực hiện tắt máy hoàn toàn trước khi di chuyển chúng.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0