Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Bảy, 29/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nguy hiểm khôn lường khi cúi đầu dùng điện thoại


 Cúi đầu 60 độ để nhìn vào màn hình điện thoại đồng nghĩa với việc cổ của bạn đang chịu một sức nặng hơn 27 kg.

Khi nghiêng đầu về phía trước 600 để nhìn vào màn hình điện thoại, bạn đang đặt 60 pounds (tương đương hơn 27 kg) sức nặng trên cổ của mình, theo một nghiên cứu mới đây của bác sỹ phẫu thuật cột sống Kenneth Hansraj sống tại New York, Mỹ. Nghiên cứu của Hansraj đã được công bố trên ấn bản Công nghệ Phẫu Thuật Quốc tế Số 25.
Khi bạn uốn cong cổ xuống để nhìn vào chiếc điện thoại trên tay - dễ thấy nhất là lúc vừa đi vừa bấm điện thoại, áp lực trên cổ của bạn trở nên mạnh hơn như thể hiện trong hình minh họa của Hansraj dưới đây:
alt
Cúi người khi dùng điện thoại rất hại cho sức khỏe
Hansraj đã tạo ra một mô hình của cột sống thông qua sự hỗ trợ thiết kế từ máy tính, với các góc cúi đầu 00, 150, 300, 450 và 900, tất cả đều được đo lực tác dụng tương ứng lên cột sống. "Đó là một đánh giá rất tỉ mỉ thông qua những tác động đối với cổ khi người dùng đứng ở các tư thế khác nhau", Hansraj cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với The Huffington Post.
Hansraj cho biết, đây là một đánh giá chỉ dựa trên việc đưa cổ về phía trước, những tác động khác cũng có thể xảy ra đối với cổ của bạn nếu bạn uốn nó về phía trước hay một bên.
Hansraj cũng chỉ ra một vấn đề chung khi người dùng ngồi tại bàn làm việc cả ngày. Đối với nhân viên văn phòng dành cả ngày để nhìn chằm chằm vào một màn hình, một số cách để giảm bớt đau lưng, bao gồm: đảm bảo bạn ngồi thẳng lưng, nghỉ ngơi thường xuyên để đi bộ xung quanh và vị trí đặt màn hình phải phù hợp để bạn có thể nhìn thẳng vào nó mà.
Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0