Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 19/10/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Người hiện đại có mặt ở Trung Quốc cách đây 120.000 năm?


 

Những chiếc răng khai quật được. (Nguồn: cnn.com)


47 chiếc răng người vừa được khai quật tại một hang động ở miền nam Trung Quốc cho thấy loài người hiện nay có thể đã tới Trung Quốc cách đây 80.000 đến 120.000 năm trước, sớm hơn nhiều so với những giả thuyết trước đây.

Kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Tự nhiên của Anh gần đây cho thấy những chiếc răng tại động Phúc Nham ở tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) chứng tỏ người hiện đại đã có mặt ở miền Nam Trung Quốc sớm hơn ở Địa Trung Hải hoặc châu Âu từ 30.000 đến 70.000 năm.

Bà Maria Martinon-Torres, nhà nghiên cứu thuộc Đại học London và là đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết giới khoa học lâu nay vẫn tin rằng người hiện đại rời châu Phi cách đây chỉ 50.000 năm, nhưng cuộc nghiên cứu mới này cho thấy sự di chuyển đó xảy ra sớm hơn nhiều.

Hiện chưa rõ tại sao người hiện đại tới Đông Á sớm hơn nhiều như vậy trước khi tới châu Âu.

Bà Martinon-Torres cho rằng loài người hiện đại có thể đã không thể chiếm được chỗ đứng ở châu Âu cho tới khi người Neanderthals ở đó sắp bị tuyệt chủng.

Ngoài ra, thời tiết ở châu Âu thời Băng hà có lẽ cũng là một trở ngại đối với những người vốn đã thích nghi với thời tiết ở châu Phi.

Lượt xem: 34BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0