Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 19/07/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Mỹ-Australia lập cơ sở dữ liệu "chưa từng có" về bệnh ung thư


 Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dự lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu ung thư toàn diện Victoria. (Nguồn: Fox News)


Trong khuôn khổ chuyến thăm Australia, Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 17/7 đã dự lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu ung thư toàn diện Victoria ở thành phố Melbourne.

Tại buổi lễ, Phó Tổng thống Biden đã công bố một loạt thỏa thuận giữa Mỹ và Australia về việc thiết lập một hệ thống chia sẻ dữ liệu chưa từng có từ trước đến nay, nhằm phục vụ nghiên cứu điều trị bệnh ung thư.

Hệ thống tập hợp hồ sơ điều trị của hơn 8.000 bệnh nhân người Mỹ và 50.000 bệnh nhân Australia từ nay tới năm 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Joe Biden đã đánh giá cao những đóng góp của các nhà nghiên cứu Australia đối với hợp tác nghiên cứu điều trị ung thư cũng như việc thành lập Trung tâm nghiên cứu ung thư toàn diện Victoria.

Ông Biden cho rằng sự hợp tác nghiên cứu này sẽ mở ra nhiều đột phá lớn trong cuộc chiến chống ung thư trên toàn thế giới. Đây cũng là mục tiêu cá nhân của ông Biden, sau khi con trai ông qua đời vì bệnh ung thư não hồi năm ngoái.

Theo chương trình nghị sự, trong ngày 19/7, ông Biden sẽ có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull ở Sydney.

Tiếp đó, ngày 20/7, ông sẽ có bài phát biểu về những chính sách quan trọng của Washington về mối quan hệ Mỹ-Australia, trong đó có việc thúc đẩy hợp tác liên minh quân sự hai nước.

Dự kiến, ngày 21/7, Phó Tổng thống Mỹ sẽ tới Auckland (New Zealand) và hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà John Key./.

Lượt xem: 29BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0