Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 30/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Microsoft sẽ cấp miễn phí Office cho những thiết bị dưới 10 inch


 alt

Microsoft cong bố sẽ cung cấp miễn phí bộ ứng dụng văn phòng Office 365 cho người dùng các thiết bị di động màn hình cỡ nhỏ dưới 10 inch, tức từ dòng máy tính bảng Surface Pro 10,1 inch. Trong khi đó, Microsoft sẽ vẫn tính phí bản quyền trên các máy tính bảng cỡ lớn, như Surface Pro 3 màn hình 12 inch; Surface Pro 2, 10.6 inch.

Kirk Koenigsbauer, Phó Chủ tịch bộ phận Office 365, tiết lộ trên blog của mình về kế hoạch của Microsoft. Theo đó, Microsoft cho rằng thiết bị màn hình dưới 10,1 inch là những thiết bị di động, khi đó, trải nghiệm biên tập và xem nội dung văn bản sẽ được miễn phí. Khi người dùng muốn trải nghiệm các tính năng cao cấp, như tích hợp vào một ứng dụng khác, tăng cường tính bảo mật và độ ổn định thì lúc đó sẽ sử dụng gói thuê bao Office 365.

Mặc dù mọi người đều hiểu sự khác biệt giữa máy tính để bàn và điện thoại, nhưng ranh giới giữa những thiết bị, như điện thoại, máy tính bảng, phablet đang bị xoá mờ. Do vậy, các hãng sản xuất phần mềm đều phải đưa ra quyết định về việc sẽ tạo ra trải nghiệm giao diện có thể tăng và giảm tuỳ vào từng kích thước của thiết bị.

Ông Koenigsbauer cho biết, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp miễn phí các ứng dụng riêng biệt, như Word, PowerPoint, Outlook, Skype… cho các nhà sản xuất. Hôm qua, gã khổng lồ đã thông báo kế hoạch một số ứng dụng Windows, như Office, Skype... sẽ được cài đặt trên các máy tính bảng Android của Samsung, Dell và các đối tác mà gã khổng lồ Mỹ bắt tay hợp tác. Trong khi đó, bộ phần mềm Office dành cho điện thoại iPhone và iPad hiện đã có hơn 80 triệu lượt tải kể từ khi phát hành hồi tháng 11/2014.

Việc Microsoft đẩy mạnh ứng dụng văn phòng của mình lên nền tảng đám mây và dần mở rộng thiết bị hỗ trợ phần mềm của mình và liên tiếp đưa ra các ứng dụng miễn phí cho người dùng di động được xem là một động thái khôn ngoan của gã khổng lồ Mỹ nhằm đối đầu với những áp lực từ Google và Apple. Microsoft kỳ vọng chính sách “mở cửa” của hãng sẽ giúp thu hút thêm nhiều người dùng bộ ứng dụng văn phòng. Hiện tại Office 365 đã có 9,2 triệu người đăng ký sử dụng.

 
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0