Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 17/07/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Microsoft ra mắt loạt công nghệ mới tại WPC 2015


Hôm nay, Microsoft đã khởi động Hội nghị Đối tác toàn cầu thường niên (World Partner Conference - WPC) năm 2015 bằng loạt sản phẩm mới, công nghệ mới với tham vọng tạo ra những giải pháp gia tăng năng suất, xây dựng đám mây thông minh và tạo ra nhiều hơn nữa những trải nghiệm điện toán người dùng.

Hội nghị Đối tác toàn cầu thường niên năm 2015 có hơn 15.000 người tham dự, là những đối tác lớn và giới truyền thông đến từ các nước trên khắp thế giới, tại thành phố Orlando, Mỹ từ ngày 12-16/7.

Xuất hiện tại sự kiện, CEO Satya Nadella của Microsoft tiếp tục nhấn mạnh tầm nhìn “mobile-first, cloud-first - Di động là trên hết, Điện toán là trên hết”. Ông Nadella cho biết Microsoft đã trải qua một năm với sự thay đổi lớn, là một năm chuyển đổi quan trọng. Ông nhấn mạnh “các đối tác chính là những đòn bẩy giúp Microsoft gặt hái thành công, đó cũng chính là thành công của các khách hàng Microsoft”

Microsoft đang trong quá trình chuyển đổi, và CEO Nadella cũng đã từng gửi thư cho toàn bộ nhân viên để nói về những trọng điểm mà công ty sẽ hướng tới, đó là tập trung vào giá trị cốt lõi của Microsoft, chấp nhận từ bỏ và cũng sẵn sàng bắt tay ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Microsoft ra mắt loạt công nghệ mới tại WPC 2015
 CEO Satya Nadella tiếp tục cam kết "Di động là trên hết, Điện toán là trên hết"
trong chiến lược chuyển dịch của Microsoft.

CEO Nadella được biết đến là người đàn ông đã chấp nhận bắt tay với các đối thủ bằng một loạt các dịch vụ dành cho các nền tảng iOS và Android. “Nhiệm vụ của chúng tôi là trao quyền cho tất cả mọi người, mọi tổ chức trên hành tinh này để đạt được nhiều điều hơn nữa. Để đạt được điều này, chúng tôi sẽ nhìn lại lịch sử của mình và hướng tới nhiệm vụ cốt lõi”, Nadella nhấn mạnh.

Dành nhiều thời gian trong bài phát biểu để nhấn mạnh về tấm nhìn của mình, CEO Microsoft cho biết đám mây và di động không còn là công nghệ của tương lai. Microsoft đang dốc toàn lực vào các lĩnh vực này. “Chúng ta đang tiến vào thế giới đám mây, di động là trên hết, và chúng tôi đang tập trung để giúp các khách hàng của mình đạt được những điều tuyệt vời nhất thông qua công nghệ số. Đám mây sẽ giúp chúng ta chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang bất kỳ thiết bị nào khác, và vào bất cứ thời điểm nào. Trong khi đó, Di động, không chỉ là thiết bị, mà đó chính là tính di động của con người. Đây chính là điều cốt lõi của Microsoft đang hướng tới”, Nadella chia sẻ.

Tại sự kiện, Microsoft cũng gây ấn tượng bằng Bộ phân tích bằng giọng nói Cortana, nâng cấp từ dịch vụ “trợ lý ảo” Cortana được ra mắt từ năm ngoái. Công nghệ này hỗ trợ các Doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành các hành vi thông minh. Ngày càng nhiều người chấp nhận các thiết bị máy tính học tập (machine learning), dữ liệu lớn, kết hợp với sức mạnh của các bộ lưu trữ không giới hạn và điện toán trong đám mây chính là những cơ hội lớn cho các tổ chức và Doanh nghiệp, giúp họ tính toán dự trù việc sẽ xảy ra hay tự động hóa quy trình Doanh nghiệp. Bộ Cortana Analytics Suite kết nối các cơ sở hạ tầng công nghệ hàng đầu bao gồm máy tính học tập, lưu trữ dữ liệu lớn và xử lý cùng trí tuệ nhân tạo cho các lĩnh vực cảm nhận như tầm nhìn, khuôn mặt và phân tích giọng nói, giúp mở rộng khả năng tiên đoán và quy tắc cho các doanh nghiệp trên một loạt các kịch bản công nghiệp.

Phil Sorgen, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Kênh đối tác cho rằng những doanh nghiệp 
Phil Sorgen, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Kênh đối tác cho rằng những doanh nghiệp
 
bằng lòng với hiện tại sẽ đối mặt nhiều rủi ro.

CEO Nadella cũng trình diễn một dự án mới mang tên Project GigJam. Công nghệ mới này được Microsoft cho biết sẽ là phương thức mới giúp người sử dụng hoàn thành các nhiệm vụ và chuyển đổi quy trình Doanh nghiệp nhờ phá vỡ mọi rào cản giữa các thiết bị, ứng dụng và con người. GigJam trao quyền cho người lao động để truy xuất và triệu hồi thông tin từ dây chuyền và từ các ứng dụng SaaS, đồng thời giúp đưa các thông tin đặc thù vào hệ thống kèm hành vi cần thiết để hoàn thiện công việc, theo sát các tiến trình và tổng hợp mọi thông tin tức thì.

Cũng trong ngày đầu tiên của WPC 2015, Microsoft tiết lộ về thời điểm ra mắt bộ Office 365 cho Doanh nghiệp mang tên E5. E5 được ra mắt vào cuối năm nay

Các đối tác Microsoft đã và sẽ luôn là động lực cho chuyển đổi của Microsoft nhằm mang lại những cải tiến lớn lao cho khách hàng chung của đối tác và Microsoft. Trong thế giới "Di động là trên hết, Đám mây là trên hết’, những Doanh nghiệp nắm bắt công nghệ nhằm tái xây dựng Doanh nghiệp sẽ là người chiến thắng, những đơn vị bằng lòng với hiện tại sẽ đối mặt nhiều rủi ro. Hàng trăm ngàn đối tác của Microsoft khắp toàn cầu sẽ giúp khách hàng chung trên toàn cầu cùng chuyển đổi và tiến tới nấc thang công nghệ mới. “Do đó, chúng tôi rất vui mừng được hội ngộ đối tác để có thể giúp các Doanh nghiệp chuyển đổi và thành công”, Ông Phil Sorgen, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft, Kênh đối tác nhấn mạnh.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0