Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 08/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Lý do khiến bạn tránh xa nước ngọt có ga


 alt

Khi uống nước ngọt có ga, cơ thể bạn không nhận thêm bất kỳ vitamin hay khoáng chất nào. Thậm chí làm tăng nguy cơ gây bệnh sâu răng và tiểu đường cho cơ thể.

Vị ngọt đặc trưng, có ga dễ chịu, kích thích vị giác, làm dịu cơn khát trong cơ thể là những lý do khiến bạn tìm đến nước ngọt có ga. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy sử dụng nhiều loại thức uống này làm tăng lượng calo dư thừa cho cơ thể. Lona Sandon, trợ lý giáo sư về dinh dưỡng lâm sàng, Trung tâm y học trường Đại học Texas phát biểu: Calo từ nước ngọt có ga được mang đến từ việc pha thêm đường, cơ thể bạn không hề nhận thêm bất cứ vitamin hay khoáng chất có lợi nào từ việc dùng nước uống này.

Một nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống chứa nhiều nước ngọt có ga làm tăng khả năng thừa cân, béo phì. Hơn nữa, việc này còn ẩn chứa nguy cơ gây bệnh sâu răng và loãng xương. Nghiên cứu khác chỉ ra, nước ngọt có ga cũng liên quan đến nguyên nhân gây bệnh tim và chứng trầm cảm ở phụ nữ.

Trợ lý giáo sư Sandon cho biết, sử dụng các loại nước uống có ga đã trở thành thói quen khó bỏ của bạn. Trường hợp nghiện nước ngọt có ga nặng, hãy tập cách giảm dần tần suất sử dụng loại nước uống này. Sau đó, tập chuyển đổi từ nước có ga có đường thành không đường. Hãy học cách cắt giảm việc sử dụng này bằng việc bổ sung thêm nhiều nước cho cơ thể. Dùng nước nhiều hơn sẽ làm giảm triệu chứng khát nước, một trong những lý do khiến bạn tìm đến nước ngọt có ga.

Lượt xem: 12BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0