Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 04/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

LG phát triển màn hình có thể cuộn tròn


 alt

Mô hình màn hình OLED dẻo 18-inch mới của LG sẽ có thể cuộn tròn lại như giấy, với đường kính 3 cm mà không ảnh hưởng gì đến độ bền hay chất lượng.

Viễn cảnh máy tính hoặc TV có thể cuộn tròn lại và cất vào cặp/túi đã không còn quá xa. Mới đây, tại Hội thảo Society for Information Display 2015 diễn ra tại San Jose, California, LG Display đã trình diễn một màn hình OLED đặc biệt có kích cỡ 18-inch.

Tính năng nổi bật nhất của màn hình chính là nó có thể cuộn tròn lại như giấy. Độ mỏng thực tế của màn hình cũng chỉ tương đương với một tờ giấy mà thôi. Mẫu màn hình này sẽ được trình diễn trong bài thuyết trình của Giám đốc công nghệ In-Byeong Kang tại Hội thảo.

Thời gian qua, LG Display đã thử nghiệm nhiều công nghệ màn hình mới. Hãng từng trình diễn loạt TV OLED mới tại triển lãm CES 2015 ở Las Vegas, sau đó tổ chức họp báo đặc biệt ở Hàn Quốc hồi tháng 5 để công bố nhiều model TV OLED mới. Đáng chú ý trong số này là một mẫu TV "tưởng tượng" có tên gọi wallpaper (hình nền). Mẫu TV OLED 55 inch này chỉ nặng đúng 1,9 kg và dày chưa đến 1mm. Nó có thể dính vào tường nhờ hệ thống nam châm.

Giới công nghệ đều tin rằng, OLED chính là xu hướng mới của thị trường TV. Công nghệ này bổ sung thêm một lớp hữu cơ, giúp nhà sản xuất không chỉ ép mỏng TV tối đa còn có thể tạo ra những màn hình cong, cuộn tròn hoặc gập được. Chất liệu hữu cơ này cũng tự phát sáng, vì thế không cần tới đèn nền, cho phép tạo ra những màn hình siêu mỏng. Cũng chính vì ưu điểm này mà OLED được rất nhiều sản phẩm di động và wearable lựa chọn.

Tuy vậy, nhược điểm lớn nhất của màn hình OLED chính là giá thành sản xuất quá cao. Lấy thí dụ, mẫu TV OLED 4K 65-inch của LG có giá lên tới 9000 USD.

Trở lại với mẫu màn hình cuộn tròn mới của LG Display, hãng này không tiết lộ khi nào thì sản phẩm có thể được thương mại hóa và đến tay người dùng. Còn hiện tại, nó vẫn chỉ là một công nghệ mang tính phô diễn nhiều hơn mà thôi.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0