Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 27/07/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Khai giảng lớp đào tạo, tập huấn công nghệ thông tin trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2016


 

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp đào tạo, tập huấn công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2016 cho 80 học viên là lãnh đạo phòng Văn hóa – Thông tin các huyện, thành, thị; lãnh đạo Văn phòng các sở, ban, ngành; cán bộ chuyên trách CNTT trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh. 

 

Tham dự lễ khai giảng có các đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thanh Hải – Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Hữu Việt – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Phan Quang Thao – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã khẳng định việc ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước là rất cần thiết, là yêu cầu của thực tiễn xã hội nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trên địa bàn tỉnh công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động của các cơ quan Nhà nước đã được triển khai tích cực, tuy nhiên vẫn còn một số hạn chế như: Việc triển khai ứng dụng CNTT ở một số cơ quan, đơn vị chưa được quan tâm đúng mức; mạng nội bộ của các cơ quan, đơn vị chủ yếu còn kết nối ngang hàng; thiếu các giải pháp đảm bảo an toàn thông tin mạng. Đồng chí đề nghị các học viên trong quá trình tập huấn cần phát huy tính chủ động, tích cực, dành thời gian tập trung nghiên cứu tài liệu để nắm rõ những kiến thức, từ đó áp dụng vào công tác triển khai ứng dụng CNTT tại cơ quan, đơn vị được tốt nhất.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

 

Trong chương trình đào tạo, tập huấn, các học viên được nghe lãnh đạo Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông và bộ phận an toàn an ninh thông tin Sở Thông tin và Truyền thông trao đổi, phổ biến Luật An toàn thông tin mạng và các vấn đề liên quan; các văn bản quản lý của trung ương và địa phương; tổng quan về sự cố máy tính và biện pháp, xử lý; các phương pháp đảm bảo an toàn an ninh thông tin…

 

Chương trình tập huấn nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc ứng dụng CNTT cho cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước của tỉnh; nâng cao nghiệp vụ quản lý nhà nước về CNTT; nâng cao trình độ, kiến thức về tin học, các kỹ năng sử dụng ứng dụng CNTT dùng chung của tỉnh; đảm bảo đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước.

 

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 26 – 27/7.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0