Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 20/01/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Kết quả khảo sát, đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan hành chính nhà nước của tỉnh Phú Thọ năm 2015


Nhằm thúc đẩy triển khai công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan nhà nước để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý điều hành và phục vụ người dân và doanh nghiệp, năm 2015, Ban Chỉ đạo CNTT tỉnh đã thực hiện khảo sát, đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của cơ quan hành chính nhà nước được thực hiện đối với 40 đơn vị trên địa bàn tỉnh.

 

Mức độ triển khai ứng dụng CNTT của các đơn vị được đánh giá trên 04 nhóm tiêu chí là: Hạ tầng kỹ thuật, Nguồn nhân lực, Ứng dụng, Cơ chế chính sách và Đầu tư. Trong đó, ứng dụng CNTT được đánh giá theo 05 nhóm thành phần: Hệ thống một cửa điện tử, hệ thống thư điện tử, hệ thống quản lý văn bản và điều hành, cổng/trang thông tin điện tử, và các phần mềm ứng dụng khác.

 

Theo kết quả đánh giá, năm 2015 tình hình ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước có chuyển biến tích cực. Các cơ quan, đơn vị quan tâm đầu tư, nâng cấp hệ thống hạ tầng đảm bảo yêu cầu công tác. Trong đó, 96% cán bộ công chức (CBCC) chuyên môn, nghiệp vụ được trang bị máy tính làm việc; 100% các cơ quan đều có mạng nội bộ và kết nối Internet tốc độ cao. Các ứng dụng dùng chung như Hệ thống thư điện tử tỉnh, Phần mềm quản lý văn bản và điều hành ngày càng tăng. Đến nay, đã có 33 đơn vị sử dụng, tăng 14,5% so với năm 2014. Trong đó, 78% CBCC được cấp hộp thư thường xuyên sử dụng ít nhất 1 lần/ngày; tỷ lệ văn bản điện tử được gửi nhận qua hệ thống hộp thư công vụ là 73%. 38/40 đơn vị đã xây dựng trang thông tin điện tử góp phần quảng bá hình ảnh của các ngành, phục vụ người dân và doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, tra cứu thông tin. Trình độ CNTT của đội ngũ CBCC cơ bản đã đáp ứng yêu cầu công việc, 98% CBCC sử dụng thành thạo máy tính trong công việc cũng như tìm kiếm tài liệu, thông tin trên mạng Internet.

 

Năm 2015 một số cơ quan ứng dụng CNTT tốt, nổi bật như: Sở Thông tin và truyền thông (960 điểm); Cục Thuế tỉnh (956 điểm); Thành phố Việt Trì (816.8 điểm; Văn phòng UBND tỉnh (795 điểm); Thanh tra tỉnh (777 điểm); Sở Kế hoạch và Đầu tư (776 điểm); Sở Tư pháp (775 điểm)…

Lượt xem: 33BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0