Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 24/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Jolla công bố máy tính bảng chạy hệ điều hành Sailfish


 Nhà sản xuất Jolla (Phần Lan) chính thức công bố chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình với bộ xử lý lõi tứ Intel và đặc biệt hơn hết là chạy nền tảng nguồn mở Sailfish 2.0 OS.

alt

Theo SlashGear, mẫu máy tính bảng mới mà Jolla đang phát triển chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng máy tính bảng Android và iOS hiện tại thêm sự lựa chọn trong tương lai.
Về cơ bản, mẫu máy tính bảng mới của Jolla sẽ chạy trên nền tảng hệ điều hành nguồn mở Sailfish 2.0 OS do chính nhà sản xuất này phát triển, trang bị bộ xử lý lõi tứ Intel Atom 1,8 GHz hỗ trợ điện toán 64-bit, RAM 2 GB và bộ nhớ lưu trữ tích hợp 32 GB cũng như đi kèm khe cắm thẻ nhớ mở rộng microSD.
Đáng chú ý, màn hình 7,85 inch trên mẫu máy tính bảng Jolla hỗ trợ độ phân giải 2.048x1.536 pixel và mật điểm ảnh đạt mức 330 ppi, cao hơn mật độ điểm ảnh trên màn hình của iPad mini 3 và chiếc máy tính bảng chạy Android Nokia N1 vừa ra mắt.
Mẫu máy tính bảng mới này cũng trang bị camera chính 5 megapixel và camera phụ 2 megapixel, tuy nhiên, chỉ có duy nhất phiên bản hỗ trợ Wi-Fi được Jolla sản xuất.
Theo Cnet, chỉ sau hai giờ công bố trên trang Indiegogo để tìm kiếm sự đóng góp từ cộng đồng, nhà sản xuất Phần Lan Jolla đã nhanh chóng gặt hái thành công khi nhận được tổng cộng 380.000 USD đồng thời tuyên bố đã bán hết số lượng sản phẩm dành cho đợt mở bán đầu tiên ở mức giá 189 USD.
Tuy nhiên, cũng theo Cnet, vẫn còn một lượng nhỏ máy tính bảng chạy Sailfish 2.0 OS này được bán ở mức giá 199 USD, tuy nhiên khách hàng phải đợi đến tháng 5.2015 mới nhận được sản phẩm
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0