Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 15/06/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Italy và Nam Phi hợp tác nghiên cứu vắcxin điều trị HIV/AIDSVirus HIV nhìn qua kính hiển vi. (Nguồn: ANSA)


Theo hãng thông tấn Nhà nước Italy (ANSA), loại vắcxin điều trị HIV/AIDS được biết dưới tên gọi "Tat," kết quả của Chương trình hợp tác song phương giữa Chính phủ Italy và Nam Phi, đã cho thấy khả năng cải thiện rõ rệt các liệu pháp điều trị hiện có đối với người bị nhiễm virus HIV.

Đại diện cho nhóm nghiên cứu Italy, giáo sư Barbara Ensoli cho biết trong một thử nghiệm với khoảng 200 bệnh nhân nhiễm HIV tại Nam Phi, chỉ với một lượng nhỏ "Tat," hệ thống miễn dịch của người bệnh đã được củng cố, đặc biệt, hiệu quả của các loại thuốc kháng HIV cũng tăng lên rõ rệt.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã ghi nhận sự tăng lên rất đáng kể số lượng tế bào T-CD4, loại tế bào có vai trò trung tâm trong đáp ứng hệ miễn dịch, trong máu người bệnh đang được điều trị bằng các loại thuốc ức chế sự phát triển của virus HIV.

Kết quả này góp phần khẳng định các kết quả đã thu được trong các phòng thí nghiệm tại Italy.

Cho đến nay, tại Nam Phi có khoảng 7 triệu người bị nhiễm virus HIV (tương đương 20% dân số).

Trung tâm Quốc gia nghiên cứu HIV/AIDS của Italy (CNAIDS) cũng đã khẳng định những thông tin tích cực này trên các tạp chí chuyên ngành. Quá trình nghiên cứu vắcxin "Tat" đã hoàn tất giai đoạn thứ 2 tại Nam Phi.

Chủ tịch Viện Nghiên cứu Sức khỏe Italy, Walter Ricciardi cho biết những kết quả mới thu được sẽ giúp đưa các nghiên cứu bệnh học từ phòng thí nghiệm sẽ nhanh chóng trở thành các công cụ điều trị, chăm sóc sức khỏe đại trà.

"Chương trình hỗ trợ Bộ Y tế Nam Phi trong triển khai các nỗ lực quốc gia trong phòng, chống bệnh HIV/AIDS" do Bộ Ngoại giao Italy tài trợ, có ngân sách 22 triệu euro.

Hiện tại, các nhóm nghiên cứu Italy và Nam Phi đều đang kêu gọi thêm tài trợ từ các tổ chức quốc tế để triển khai tiếp giai đoạn nghiên cứu thứ ba và vắcxin thử nghiệm có thể được đăng ký tại Nam Phi.

Lượt xem: 45BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0