Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 29/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

iPhone chạy iOS 9 đánh đổi 40% hiệu năng để kéo dài thời lượng pin


Một thử nghiệm mới đây của trang Mac Rumors đã cho thấy chính xác tỷ lệ hiệu năng bị giảm đi trên iPhone do chế độ tiết kiệm pin Low Power Mode gây nên.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chế độ này đã làm giảm xung nhịp trên chip xử lý qua đó tiết kiệm pin cho iPhone.

Trong bài thử nghiệm, trang Mac Rumors đã sử dụng Geekbench, một công cụ phổ biến dùng để đo lường hiệu năng hoạt động của chip xử lý trên smartphone. Đánh giá từ bài thử nghiệm cho thấy, hiệu năng của iPhone đã giảm đi mất 40% so với ban đầu.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc iPhone 6 sẽ chỉ có hiệu năng ngang hàng với iPhone 5s hoặc iPhone 5 nếu như đưa về chế độ tiết kiệm pin. Người dùng sẽ có hai tùy chọn bật tính năng này luôn trên thanh thông báo pin yếu cũng như cách thứ hai là bật qua thiết lập trong Cài đặt của iPhone.

Nếu người dùng kích hoạt chế độ Low Power Mode, iPhone sẽ tự động bật chế độ Low Power Mode khi máy gần hết pin trong khoảng từ 10 - 20% pin.

Chế độ này sẽ cắt giảm đi đáng kể những tác vụ nền ví dụ như cập nhật email, tự động download hay nhiều hiệu ứng hình ảnh trên màn hình.

Tuy nhiên, Apple không phải là "kẻ đơn độc" duy nhất khi thực hiện việc cắt giảm hiệu năng để tiết kiệm pin. Nằm một phần trong dự án Volta của Google khuyến khích các nhà phát triển quan tâm hơn đến vấn đề tối ưu thời lượng pin cho thiết bị, Google gần đây cũng đã cập nhật một số tính năng tiết kiệm pin trên Android 5.0 tương tự như Apple đã làm với iOS 9.

Nhìn chung, vấn đề tiết kiệm pin và tối ưu hiệu năng luôn là hai thái cực vừa đối lập nhưng lại vừa gắn bó với nhau. Do đó, có hay không việc đánh đổi giữa hai thứ vẫn phụ thuộc rất lớn từ phía người dùng. Nếu như muốn có hiệu năng mượt mà trên iPhone thì chế độ Low Power Mode chắc chắn sẽ rất thừa và ngược lại.

Nhưng xét một cách tổng quan, Apple dường như vẫn khá thông minh khi cho người dùng thêm lựa chọn cách sử dụng máy theo ý muốn. Điều này là đáng hoan nghênh và hợp lòng số đông người dùng.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0