Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 28/11/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo tập huấn bảo đảm thông tin cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của Việt Nam


 Sáng 22/11/2016 tại Hà Nội, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề “Đảm bảo thông tin cho hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố bài báo quốc tế của Việt Nam”. 


Tham dự Hội thảo có bà Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia; ông Nicholas Pak, chuyên gia tư vấn, đại diện Nhà xuất bản (NXB) Elsevier; bà Ngô Tố Hoa, Giám đốc Công ty iGroup Việt Nam và hơn 150 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, các nhà nghiên cứu khoa học hiện đang là chủ nhiệm đề tài, cán bộ tham gia các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia.


Bà Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia, phát biểu tại Hội thảo tập huấn

Hội thảo tập huấn được tổ chức nhằm đảm bảo ngưỡng an toàn thông tin quốc gia cho hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và cung cấp miễn phí cho các cán bộ quản lý về KH&CN, các chủ nhiệm và thành viên chính tham gia thực hiện nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia quyền truy cập từ xa vào các cơ sở dữ liệu KH&CN trong nước và quốc tế, giúp tiếp cận thông tin KH&CN nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Trần Thị Thu Hà, Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia cho biết, thông tin KH&CN là nguồn dữ liệu đầu vào quan trọng phục vụ nghiên cứu và phát triển, đồng thời có ý nghĩa quyết định đối với hiệu quả của hoạt động KH&CN, góp phần nâng cao vị thế của đất nước trong quá trình hội nhập và phát triển. Với vai trò đầu mối phát triển nguồn tin KH&CN cho cả nước, Cục Thông tin KH&CN quốc gia rất chú trọng phát triển nguồn tin điện tử trong nước và quốc tế về hầu hết các lĩnh vực KH&CN, đặc biệt là các lĩnh vực mũi nhọn được nhà nước ưu tiên phát triển.

Science Direct là nguồn thông tin thiết yếu đối với công tác nghiên cứu và đào tạo. Đây là bộ sưu tập toàn văn bao gồm các tài liệu khoa học nòng cốt với nhiều tạp chí có chỉ số ảnh hưởng cao. Bộ cơ sở dữ liệu danh tiếng này là sản phẩm của Elsevier, một công ty lớn nhất thế giới về cung cấp thông tin khoa học, kỹ thuật và y tế… với số tạp chí được phản biện lên tới trên 2.500 đầu tên. Do đó, Hội thảo nhằm giúp các độc giả sử dụng các thủ thuật tìm kiếm, truy cập danh mục các trang chủ tạp chí và trang chủ sách để tìm các nội dung quan tâm, truy cập nhanh tới nội dung bảng biểu, số liệu hoặc tài liệu bổ sung để khai thác và sử dụng hiệu quả cơ sở dữ liệu này cũng như giúp độc giả hiểu rõ cách thức công bố nghiên cứu của Việt Nam trên các tạp chí quốc tế do Elsevier xuất bản.

Hội thảo diễn ra với hai nội dung thảo luận chính: 1) “Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng cơ sở dữ liệu Science Direct và Scopus và SciVal hỗ trợ phân tích, đánh giá hoạt động nghiên cứu” do ông Nicholas Pak, chuyên gia tư vấn, đại diện NXB Elsevier trình bày; 2) “Làm thế nào để công bố nghiên cứu của Việt Nam trên các tạp chí quốc tế do Elsevier xuất bản?” do bà Ngô Tố Hoa, Giám đốc Công ty iGroup Việt Nam trình bày.

Kết thúc hội thảo, các đại biểu tiến hành đăng ký sử dụng tài khoản Dịch vụ bạn đọc đặc biệt và điền phiếu khảo sát nhu cầu sử dụng cơ sở dữ liệu Science Direct. 
Lượt xem: 41BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0