Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 27/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo “Kinh nghiệm tạo lập, khai thác nguồn tin kh&cn phục vụ nghiên cứu và phát triển ở địa phương”


 


Ngày 13/10/2016 tại Quảng Ninh, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Quảng Ninh tổ chức Hội thảo với chủ đề “Kinh nghiệm tạo lập, khai thác nguồn tin khoa học và công nghệ phục vụ nghiên cứu và phát triển ở địa phương”.

 


Tham dự Hội thảo có ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia, lãnh đạo Trung tâm Thông tin và Thống kê tỉnh Quảng Ninh cùng toàn thể các đại biểu đại diện cho Sở, ngành; Hội đồng KH&CN các huyện, thị xã, thành phố; Các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Các tổ chức đơn vị có sử dụng ngân sách Nhà nước để thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

Phát biểu khai mạc, ông Vũ Anh Tuấn đã nhấn mạnh hiện nay, công tác tạo lập và khai thác các sơ sở dữ liệu (CSDL) phục vụ công tác quản lý, điều hành đang được các Bộ, ngành, địa phương quan tâm. Tuy nhiên, các CSDL về KH&CN còn tản mạn ở nhiều nơi và chưa có sự kết nối với nhau để khai thác có hiệu quả. Chính vì vậy, Luật KH&CN năm 2013 và tiếp đó là Nghị định số 11/2014/NĐ-CP của Chính phủ về hoạt động thông tin KH&CN đã xác định rất rõ nhiệm vụ xây dựng CSDL quốc gia về KH&CN nhằm mục đích cung cấp thông tin một cách đầy đủ, chính xác nhất về hoạt động KH&CN của đất nước, góp phần công khai, minh bạch hóa các hoạt động về KH&CN cũng như tránh trùng lặp trong công tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. 

Tại Hội thảo, các báo cáo tập trung về: kinh nghiệp xây dựng tạo lập CSDL, nguồn tin KH&CN phục vụ nghiên cứu và phát triển ở địa phương; phương thức phát triển nguồn tin KH&CN phục vụ nghiên cứu và phát triển ở địa phương; tra cứu thông tin phục vụ các Hội đồng tư vấn xác định, tuyển chọn, thực hiện đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN và hoạt động nghiên cứu, học tập tại địa phương. Các chuyên gia và các đại biểu cùng trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về cơ sở lý luận, cơ sở thực tiễn, kinh nghiệm trong việc xây dựng, tạo lập và khai thác có hiệu quả các nguồn tin, CSDL về KH&CN phục vụ công tác quản lý, nghiên cứu và phát triển ở địa phương.


Quang cảnh Hội thảo

Việc tổ chức Hội thảo có ý nghĩa hết sức quan trọng, mang lại những lợi ích thiết thực cho công tác phát triển nguồn tin KH&CN của địa phương, xây dựng và khai thác CSDL về KH&CN, cung cấp thông tin đắc lực phục vụ cho các Hội đồng xác định, tuyển chọn, giao thực hiện nhiệm vụ KH&CN.

Lượt xem: 23



BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0