Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 02/07/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội thảo khu vực về Sử dụng mạng xã hội trong thông tin tuyên truyền


 Từ ngày 18-21/6/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khu vực về Sử dụng mạng xã hội trong thông tin truyền thông. Đây là hoạt động của Nhóm chủ đề về Truyền thông (CTG), Mạng An toàn hạt nhân châu Á (ANSN), Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) được Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay. Phó Cục trưởng Cục An toàn bức xạ và hạt nhân Trần Văn Vinh đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

 

 

Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) và các nước Pháp, Braxin, Phần Lan, Nhật Bản, Banglades, Indonesia, Kazakhtan, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Cục trưởng Trần Văn Vinh cho biết, thông tin, tuyên truyền đóng vai trò quan trọng trong công tác quản lý nhà nước về ATBXHN. Ý thức được điều đó, với tư cách là cơ quan pháp quy hạt nhân của Việt Nam, trong những năm qua, Cục đã tăng cường và triển khai tốt công tác thông tin, tuyên truyền về an toàn bức xạ và hạt nhân nhằm thông tin kịp thời cho các bên liên quan cũng như nâng cao hiểu biết, nhận thức của công chúng, góp phần tăng cường sự công khai và minh bạch của cơ quan pháp quy, từ đó tạo sự ủng hộ và niềm tin của công chúng.

 

 

Phó Cục trưởng cũng nhấn mạnh Hội thảo là cơ hội tốt để trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước về việc sử dụng mạng xã hội hiện nay trong thông tin tuyên truyền, các lợi ích mang lại, các thách thức phải đối mặt hiện nay cũng như các phương thức để kiểm soát và đánh giá việc truyền thông và tương tác với công chúng qua mạng xã hội trong lĩnh vực này.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu về các tiêu chuẩn có liên quan của IAEA, nhận thức nguy cơ của công chúng, phản hồi từ mạng xã hội,… Mỗi nước cũng trình bày giới thiệu về hiện trạng và các hoạt động truyền thông sử dụng mạng xã hội để chia sẻ thông tin giữa các nước về các hoạt động của mình, bài học kinh nghiệm và một số đề xuất. Hội thảo cũng có thảo luận nhóm về xác định các mạng xã hội được sử dụng, chiến lược sử dụng mạng xã hội, thuận lợi, khó khăn và các thách thức, kiểm soát và đánh giá truyền thông và tương tác qua mạng xã hội.

 

 

 

Ngày 22/6/2018, cuộc họp thường niên của nhóm CTG đã diễn ra sau khi kết thúc Hội thảo. Cuộc họp đã thảo luận về các kết luận của cuộc họp trước và xác định kế hoạch cho giai đoạn 2019-2020./.

Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0