Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 06/12/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị toàn quốc hoạt động thông tin, thống kê Khoa học và Công nghệ năm 2017


     Ngày 05 tháng 12 năm 2017, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị toàn quốc về hoạt động thông tin, thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN). Tham dự Hội nghị có thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Lãnh đạo Cục thông tin KH&CN Quốc gia; cùng các cán bộ quản lý hoạt động KH&CN, lãnh đạo các Sở KH&CN, cùng các Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, các cơ quan thông tin thuộc các tỉnh, thành phố, các ngành, các cấp.
 
Toàn cảnh Hội nghị

   Tại hội nghị, các đại biểu được nghe ông Vũ Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN Quốc gia báo cáo Tổng quan hiện trạng và định hướng hoạt động thông tin, thống kê KH&CN. Báo cáo đã chỉ rõ vai trò và nhấn mạnh nhiệm vụ của công tác thông tin và thống kê KH&CN đó là “Phát triển nguồn tin KH&CN Quốc gia. Phát triển, hoàn thiện và vận hành các cơ sở dữ liệu về KH&CN. Triển khai toàn diện công tác thống kê KH&CN và đổi mới sáng tạo. Đưa thông tin KH&CN thực sự trở thành nền tảng cho hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Quốc gia”. Đây là một trong những nhiệm vụ then chốt trong chương trình hành động của Bộ KH&CN thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2017 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2017 ban hành kèm theo Quyết định số 07/QĐ-BKHCN ngày 09/01/2017 của Bộ trưởng Bộ KH&CN.

     Hội nghị thảo luận, các đại biểu  đã trình bày tham luận và thảo luận đưa ra những điểm mạnh, điểm yếu trong hoạt động thông tin và thống kê khoa học và công nghệ, chia sẻ những phương thức triển khai hiệu quả của mỗi địa phương, để từ  đó xây dựng kế hoạch phát triển hoạt động thông tin, thống kê KH&CN từ trung ương đến địa phương đạt kết quả. Đáng chú ý là các tham luận của Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Thông tin KH&CN Cần Thơ; Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN Hải Phòng …; các ý kiến về thực trạng triển khai công tác thống kê KH&CN cơ sở, việc sát nhập các đơn vị sự nghiệp của Sở KH&CN địa phương …

     Kết thúc hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Khành - Bộ KH&CN nhấn mạnh, hoạt động KH&CN nói chung và thông tin, thống kê KH&CN nói riêng đang được nhìn nhận là nền tảng để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững. Trong bối cảnh KH&CN phát triển nhanh như hiện nay và ngày càng trở thành lực lượng sản xuất trực tiếp, thì thông tin KH&CN cần phải trở thành một nguồn lực quan trọng không thể thiếu trong xã hội thông tin, giúp rút ngắn quá trình từ nghiên cứu đến sản xuất, nâng cao chất lượng quản lý và điều hành hoạt động KH&CN, thúc đẩy phổ biến và ứng dụng các thành tựu KH&CN phục vụ sản xuất, kinh doanh, giáo dục và đào tạo, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH của đất nước. Thứ trưởng cũng chỉ ra những nhiệm vụ cấp bách cần phải thực hiện ngay như việc công bố và triển khai tốt Cổng thông tin KH&CN Quốc gia, Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia; xây dựng kế hoạch hành động công tác thông tin và thống kê giai đoạn 2018 - 2019; tập trung vào nhiệm vụ xây dựng nguồn tin KH&CN Quốc gia, có những giải pháp để đưa thông tin KH&CN đến được với người dùng tin…

      Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, cá nhân cùng nhìn nhận, đánh giá hoạt động công tác thông tin và thống kê KH&CN của đơn vị mình. Cùng nhau học tập, trao đổi những kinh nghiệm của đơn vị bạn để tìm cho mình những hướng đi, giải pháp triển khai, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ thông tin và thống kê KH&CN.                                                                                     

                                                                                                Bích Hạnh

 

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0