Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 01/06/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị khoa học ứng dụng laser trong y học toàn quốc lần thứ 4


 Ngày 30/5/2017, Thiếu tướng, GS.TS. Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã khai mạc Hội nghị khoa học ứng dụng laser trong y học toàn quốc lần thứ 4

 

   
     

Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), đại diện Bộ KH&CN đã tham dự Hội nghị cùng các lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế,... Hội nghị đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm giáo sư, tiến sỹ, bác sỹ và các nhà khoa học thuộc các cơ sở y tế trong cả nước và đặc biệt có sự tham gia của các chuyên gia khoa học đến từ Hàn Quốc, Indonesia. Ban tổ chức Hội nghị đã lựa chọn được gần 30 báo cáo tiêu biểu để trình bày tại Hội nghị thuộc nhiều chuyên ngành sâu, nhiều bệnh lý được ứng dụng kỹ thuật laser điều trị như: thoát vị đĩa đệm, u sắc tố bẩm sinh lành tính, tổn thương sắc tố, dị dạng tĩnh mạch ở lưỡi, dị dạng tĩnh mạch nông niêm mạc môi má, điều trị sẹo mới, sẹo phì đại, điều trị đau điểm, phục hồi chức năng liệt mặt ngoại biên, bệnh võng mạc tiểu đường, bệnh trứng cá thông thường, sẹo lõm do trứng cá, tán sỏi niệu quản, v.v.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Trần Văn Tùng đã chỉ rõ, trong thời gian vừa qua, KH&CN nói chung, đặc biệt KH&CN thuộc lĩnh vực Y tế trong đó có ứng dụng laser trong y học đã có nhiều tiến bộ vượt bậc, góp phần đưa trình độ KH&CN lĩnh vực Y tế của nước ta ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới. Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học đã được ứng dụng thành công trong chẩn đoán, điều trị và dự phòng bệnh ở người như ghép đa tạng, ứng dụng tế bào gốc trong điều trị, phẫu thuật nội soi, chẩn đoán hình ảnh, can thiệp mạch, sản xuất vắc xin phòng bệnh ở người, phẫu thuật nội soi tuyến giáp; ứng dụng laser điều trị các u sắc tố, một số bệnh lý mạch máu trên da và niêm mạc, sẹo co kéo mi mắt, sẹo lồi, sạo quá phát, sẹo lõm do trứng cá, xóa các vết xăm, các bệnh lý phụ khoa, các tổn thương dày sừng, u nhỏ trên da như hạt cơm, nang tuyến bã, polyp da, u xơ mạch thần kinh,v.v… Nhiều công trình nghiên cứu khoa học lĩnh vực Y tế đã được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về KH&CN như Ghép tạng, sản xuất thuốc sốt rét Artemisinin, sản xuất vắc xin, sản xuất thuốc từ dược liệu; ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chẩn đoán và điều trị ung thư gan nguyên phát và một số bệnh lý tiêu hóa, gan mật, v.v.
 

Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, với ưu điểm nổi trội của việc ứng dụng laser trong y học là không hoặc ít xâm lấn nhưng hiệu quả và an toàn cao, ít biến chứng nên laser đã được ứng dụng rộng rãi trong y học và ngày nay còn ứng dụng trong thẩm mỹ mang lại hiệu quả tốt. Các báo cáo khoa học ngày hôm nay là sự tiếp nối thành công của các công trình khoa học đi trước, đòi hỏi có sự cố gắng, phấn đấu không mệt mỏi của các thầy thuốc, các nhà khoa học.

Thứ trưởng Trần Văn Tùng đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đạt được của cán bộ nghiên cứu khoa học công nghệ lĩnh vực y tế nói chung và cán bộ nhân viên của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 nói riêng trong thời gian qua đã đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đồng thời mong muốn rằng, các nhà khoa học ngành Y tế, các chiến sĩ quân y tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, mở ra nhiều hướng nghiên cứu mới, xây dựng kế hoạch nghiên cứu trung hạn, dài hạn, góp phần nâng cao trình độ khoa học y học của Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân, đồng thời nâng cao vị thế của trình độ khoa học y học Việt Nam trong khu vực và trên thế giới. Bộ KH&CN sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế và các Bộ ngành có liên quan để tạo điều kiện một cách thuận lợi nhất cho các nhà khoa học y học phát huy khả năng của mình trong hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Thứ trưởng tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm của mình, Bệnh viên Trung ương Quân đội 108 sẽ tiếp tục có nhiều kết quả nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y học nói chung cũng như nghiên cứu về ứng dụng laser trong y học nói riêng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của quân đội và nhân dân. 

Lượt xem: 24BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0