Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 22/02/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hoa kỳ sẽ lập các trung tâm thúc đẩy đổi mới sáng tạo ở Đông Nam Á


 


Là một phần trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh tại ASEAN, Hoa Kỳ đang chuẩn bị công bố một kế hoạch thành lập các trung tâm tại 3 thành phố Singapo, Bangkok và Jakarta.

 


Hoa Kỳ đang chuẩn bị công bố một kế hoạch thành lập các trung tâm tại 3 thành phố Singapo, Bangkok và Jakarta như một phần trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp kinh doanh tại ASEAN. Các trung tâm này sẽ đặt bên trong cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ ở mỗi thành phố, với nhiệm vụ điều phối các chương trình hiện có và những kênh đầu tư của Hoa kỳ trong khu vực đồng thời phát triển các dự án mới.

Đây cũng sẽ là một phần của của một sáng kiến mang tên Kết nối ASEAN-Hoa Kỳ (US-ASEAN Connect) với mục tiêu tăng sự tham gia về kinh tế của Hoa Kỳ trong khu vực. Sáng kiến này hiện chưa được công bố chính thức và chỉ có rất ít chi tiết liên quan được hé lộ trong cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN kéo dài hai ngày 15 và 16/2/2016 ở Sunnylands, Hoa Kỳ.

Không đề cập cụ thể đến sáng kiến trên, Phó cố vấn an ninh quốc gia của Nhà Trắng Ben Rhodes nói với tờ The Straits Times rằng, Hoa Kỳ muốn kết nối ASEAN với các doanh nghiệp Hoa Kỳ và nhận diện những rào cản để có thể khuyến khích khởi nghiệp kinh doanh. Ông cho rằng Hoa Kỳ có trải nghiệm để coi khởi nghiệp kinh doanh và đổi mới sáng tạo như một lợi thế cạnh tranh.

Đó là điều Hoa Kỳ đã đề nghị. Tôi đã tới thăm Lào hồi tháng 10 năm ngoái. Chúng tôi sẽ không bao giờ đầu tư nhiều vào cơ sở hạ tầng ở Lào như Trung Quốc hay Nhật Bản, nhưng chúng tôi có thể mang đến sự đầu tư chất lượng và xây dựng năng lực để giúp Lào cải thiện vốn nhân lực và tạo ra một sự kết nối với nền kinh tế toàn cầu, từ đó cho phép đổi mới sáng tạo bám rễ ở những nơi như Vientiane”, ông nói thêm.

Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp đã nổi lên như một chủ đề quan trọng trong ngày đầu tiên của cuộc họp thượng đỉnh Hoa Kỳ - ASEAN vừa qua, khi các nhà lãnh đạo thảo luận các cách thức thúc đẩy mối quan hệ kinh tế giữa hai bên. Các nhà lãnh đạo ASEAN cũng chia sẻ quan điểm về việc làm thế nào để khiến một cộng đồng kinh tế ASEAN sáng tạo hơn và họ đã có nhiều cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo doanh nghiệp như Microsoft và Cisco.

Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho rằng ASEAN nên làm nhiều hơn để “cổ vũ tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm tăng trưởng và phát triển một cách bền vững và mang lại lợi ích cho tất cả mọi người”. Thủ tướng Singapo Lý Hiển Long đáp lại trong phiên họp về vấn đề kinh tế rằng ông hoan nghênh các nỗ lực của Hoa Kỳ nhằm giúp ASEAN xây dựng một nền kinh tế đổi mới sáng tạo, đồng thời nói thêm rằng khu vực phải học hỏi rất nhiều từ văn hóa khởi nghiệp của Hoa Kỳ.

Hội nghị cấp cao Hoa Kỳ - ASEAN kéo dài trong hai ngày từ 15 đến 16/2/2016 ở Sunnylands, bang California, có sự tham gia của tổng thống Hoa Kỳ và lãnh đạo 10 nước Đông Nam Á. Đây là hội nghị quốc tế quan trọng đầu tiên trong năm 2016 của ASEAN và là hội nghị cấp cao đầu tiên giữa ASEAN và một nước đối tác ngay sau khi cộng đồng ASEAN chính thức ra đời.
Lượt xem: 34BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0