Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 19/06/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hiệu quả ứng dụng tin học trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan Đảng ủy Khối


 

Nhận thức được vai trò quan trọng của ứng dụng tin học trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, trong những năm qua, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện tốt Kế hoạch số 115/KH-UBND của UBND tỉnh về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh; chủ động, tích cực ứng dụng tin học trong soạn thảo văn bản, in ấn, lưu trữ văn bản, trình chiếu văn bản; quản lý hồ sơ, dữ liệu đảng viên; quản lý tài chính (phần mềm kế toán IMAX); trao đổi thông tin, văn bản (mạng nội bộ LAN); cung cấp, tiếp nhận và xử lý thông tin (Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối)... góp phần thay đổi quan niệm, cách thức làm việc, tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao năng suất và hiệu quả công việc của cán bộ, công chức.

 

Quang cảnh hội thi tin học trẻ năm 2016

 

Để ứng dụng tin học trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Khối đã trang bị hệ thống máy tính cố định, máy tính xách tay cho các phòng làm việc, đảm bảomỗi cán bộ, công chức có 1 máy vi tính; kết nối mạng LAN thông suốt cho các máy tính cố định tại các phòng làm việc của các ban Đảng, đoàn thể. Từ đó giúp cho cán bộ, đảng viên có thể dễ dàng truyền tải dữ liệu, tra cứu, truy cập các văn bản của Đảng ủy Khối hay văn bản của các ban Đảng, đoàn thể; đồng thời cung cấp bảo mật tập trung, cho phép kiểm soát truy cập vào các mạng lưới và nguồn lực của cơ quan, giúp bảo vệ dữ liệu an toàn, tránh được những mất mát, hư hại, hoặc bị đánh cắp dữ liệu…

 

Cơ quan Đảng ủy khối cũng đã khuyến khích cán bộ, công chức tích cực tham gia các lớp tập huấn tin học văn phòng, chủ động tự học, tự nghiên cứu để nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính; tổ chức sinh hoạt chuyên đề về ứng dụng tin học trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Đặc biệt, Hội thi Tin học trẻ đã giúp cán bộ, đoàn viên trong Khối nói chung, cơ quan Đảng ủy Khối nói riêng nâng cao trình độ tin học và khả năng ứng dụng tin học. Hiện tại, hầu hết cán bộ, công chức trong cơ quan đã có trình độ tin học văn phòng, biết sử dụng phần mềm Word, Excell để soạn thảo các văn bản hành chính, lập bảng biểu, xây dựng lịch công tác, thực hiện các giao dịch giấy tờ và lưu trữ văn bản (bản mềm) trên hệ thống máy tính…Ứng dụng tin học đã hỗ trợ đắc lực cho các khâu nghiệp vụ của công tác soạn thảo, lưu trữ văn bản, từ thủ công (viết tay, đánh máy chữ, tra cứu văn bản, tài liệu thông qua sổ, kho lưu trữ…) sang tự động hoá, thể hiện được tính khoa học, hiện đại trong giải quyết công việc, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; đồng thời đảm bảo tra cứu nhanh, cung cấp kịp thời thông tin, tài liệu, tư liệu, số liệu, phục vụ hoạt động quản lý, điều hành của cơ quan.

 

Cơ quan Đảng ủy khốiđã ứng dụng chương trình phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên 2.6 của Ban Tổ chức Trung ương, bước đầu tạo kho dữ liệu số với gần 4.000 hồ sơ đảng viên trong toàn Đảng bộ; đồng thời sử dụng phần mềm IMAX để thực hiện công tác kế toán, giúp cho công tác quản lý tài chính của cơ quan đảm bảo chặt chẽ, tránh sai sót dữ liệu kế toán; thông tin được bảo mật; tổng hợp báo cáo tài chính thuận lợi, nhanh chóng.

 

Cùng với việc ứng dụng tin học vào thực hiện các nhiệm vụ, năm 2016, cơ quan Đảng ủy khối đã xây dựng, ra mắt và đưa vào vận hành Trang thông tin điện tử nhằm đảm bảo cung cấp, tiếp nhận, xử lý thông tin, góp phần thực hiện trao đổi thông tin 2 chiều giữa Đảng ủy Khối và các chi, đảng bộ cơ sở. Trang thông tin điện tử chuyển tải ý kiến chỉ đạo, điều hành của cấp trên, đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Thường trực, BTV Đảng ủy Khối đến các chi bộ, đảng bộ; phản ánh các hoạt động của Đảng bộ Khối, các cở sở Đảng trực thuộc và hướng dẫn nghiệp vụ chuyên môn, giúp cán bộ cơ sở kịp thời tra cứu, phục vụ nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng. Sau một năm đi vào hoạt động, Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối đã kịp thời cập nhật thông tin, văn bản chỉ đạo, điều hành, góp phần giảm bớt văn bản hành chính, giấy tờ, tiết kiệm chi phí in ấn, gửi công văn, tài liệu.

 

Để nâng cao hiệu quả ứng dụng tin học trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, cơ quan Đảng ủy Khối tiếp tục quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là cán bộ quản trị mạng, cán bộ nghiệp vụ khai thác, sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng tin học. Tiếp tục ứng dụng, khai thác và triển khai thực hiện có hiệu quả các phần mềm: Mạng nội bộ, kế toán, quản lý cơ sở dữ liệu đảng viên, thẻ đảng viên. Từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Trang thông tin điện tử Đảng ủy Khối, coi đây là công cụ hữu hiệu để cung cấp, trao đổi thông tin. Khuyến khích cán bộ, công chức tích cực, chủ động học tập, thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0