Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 19/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Giá xăng dầu trong nước sẽ tăng trở lại trong ngày hôm nay?


 Đại diện nhiều doanh nghiệp cho rằng, giá xăng, dầu có thế được điều chỉnh tăng đến 400 đồng/lít.

Hôm nay (19/8) là ngày cơ quan quản lý sẽ công bố giá cơ sở, từ đó doanh nghiệp điều chỉnh giá bán lẻ mặt hàng xăng, dầu trong nước.

Theo Bộ Công Thương, giá xăng dầu thế giới trong chu kì 15 ngày qua (tính từ thời điểm ngày 4/8) có xu hướng tăng liên tục. Giá xăng tại thị trường Singapore từ mức 47,16 USD/thùng đã tăng lên sát ngưỡng 53 USD/thùng. Giá dầu diezel và dầu hỏa đều đang ở mức trên 55 USD/oz.

 

gia xang dau trong nuoc se tang tro lai trong ngay hom nay? hinh 0
Hiện các doanh nghiệp trong nước đang bị lỗ từ 300 - 400 đồng/lít xăng, dầu.
(Ảnh minh họa)

 

Báo cáo của Bộ Tài chính cũng cho biết, đến cuối quý II, có tới 14 trong tổng số 21 doanh nghiệp bị âm số dư quỹ bình ổn giá. Theo quy định hiện hành, các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được sử dụng quỹ bình ổn giá khi có sự cho phép của cơ quan chức năng là liên bộ Công Thương – Tài chính, nhằm giữ giá bán lẻ trong nước thấp hơn giá cơ sở. Tuy nhiên, hiện tổng số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu đã giảm hơn 60% so với thời điểm 3 tháng đầu năm.

Theo tính toán của một số lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối, trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới biến động tăng trong nhiều ngày qua, hiện các doanh nghiệp trong nước đang bị lỗ từ 300 - 400 đồng/lít xăng, dầu. Do đó, nhiều khả năng trong lần điều chỉnh hôm nay, giá các mặt hàng xăng, dầu sẽ có thể được điều chỉnh tăng giá.

Cụ thể theo các doanh nghiệp, nếu trong lần điều chỉnh này cơ quan điều hành cho tăng giá xăng, tăng giá dầu và kết hợp xả Quỹ Bình ổn giá, mức tăng giá xăng, dầu sẽ vào khoảng 200 - 300 đồng/lít. Nhưng nếu cơ quan điều hành chỉ quyết định tăng giá mà không xả quỹ BOG thì giá xăng, dầu có thể tăng tới 400 đồng/lít.

Nếu trong lần điều chỉnh này giá xăng, dầu tăng, đây sẽ là lần đầu tiên giá xăng, dầu tăng sau 4 lần giảm giá liên tiếp kể từ thời điểm ngày 20/6. Trong lần điều chỉnh gần đây nhất, giá bán lẻ xăng giảm 593 - 604 đồng/lít; giá dầu giảm từ 371-637 đồng/lít (kg)./.

Lượt xem: 23BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0