Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 29/05/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

FPT công bố tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ cho cộng đồng


 Từ ngày 03-06/6/2017, FPT sẽ tổ chức chuỗi sự kiện công nghệ với mục đích tạo sân chơi cho cộng đồng công nghệ Việt Nam gặp gỡ, giao lưu học hỏi kinh nghiệm phát triển và ứng dụng những công nghệ mới nhất.

 

Ngày công nghệ FPT nhận được sự quan tâm đông đảo của cộng đồng. (Nguồn: FPT)


Theo đại diện FPT, tên của chuỗi sự kiện công nghệ được đặt là f.transform() - một câu lệnh phổ biến trong ngôn ngữ lập trình. Trong đó, lớp đầu tiên là f - viết tắt của FPT, transform là hàm với ý nghĩa chuyển đổi số hoá.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện này là Chung kết cuộc thi Vietnam AI Hackathon - cuộc thi lập trình theo nhóm về trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Được khởi động từ 11/5/2017, đến nay Vietnam AI Hackathon đã thu hút được nhiều ý tưởng ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào đời sống. Dựa trên các tiêu chí như khả năng ứng dụng thực tiễn, sáng tạo, đột phá, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 ý tưởng xuất sắc nhất để tham gia vòng chung kết.Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 700 triệu đồng.

Tại Ngày công nghệ FPT (6/6/2017), một Hội thảo và trình diễn công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ được tổ chức quy tụ những tên tuổi về phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo như AT&T, DuPont, Amazon Web Services, FPT… Tại đây, diễn giả và các khách mời sẽ cùng thảo luận về việc Việt Nam đón làn sóng trí tuệ nhân tạo như thế nào. FPT cũng sẽ hé lộ những nghiên cứu và kết quả mới nhất trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của mình.

Cũng trong chuỗi sự kiện, FPT và Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ ký thỏa thuận hợp tác về việc phát triển nguồn lực công nghệ cao theo 2 hướng: đào tạo và nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Theo đó, FPT sẽ hỗ trợ 1 học bổng tiến sĩ toàn phần trị giá 700 triệu đồng; các chuyên gia công nghệ của FPT cũng sẽ trực tiếp đào tạo và giảng dạy tại trường; cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ…

Nói về việc tổ chức chuỗi sự kiện này, ông Lê Hồng Việt, Giám đốc công nghệ của FPT cho hay, nuôi dưỡng và phát triển hệ sinh thái đang là mục tiêu của nhiều tập đoàn công nghệ trên thế giới hiện nay. Những sự kiện khác nhau được các hãng công nghệ tổ chức nhằm giới thiệu sản phẩm mới, kết nối cộng đồng, tạo sân chơi cho người yêu công nghệ như thi lập trình Hackathon, Codewar, hội thảo…

“Ngoài việc tổ chức sự kiện công nghệ, FPT còn chia sẻ các dữ liệu, kết quả nghiên cứu công nghệ… để cộng đồng cùng sử dụng phát triển sản phẩm,” ông Việt cho biết./.

Lượt xem: 53BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0