Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 31/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Facebook ra mắt trang đào tạo trực tuyến miễn phí cho nhà báo


 


Facebook vừa ra mắt một trang web mới được thiết kế như là một "điểm dừng chân lý tưởng" cho các nhà báo tìm hiểu cách thức sử dụng các sản phẩm của mạng xã hội này cho hoạt động truyền thông và làm thế nào để cải thiện chất lượng sản phẩm tin tức.

Trang web đào tạo này có tính năng như một khóa học trực tuyến về làm video và ảnh 360 độ, Instant Articles, Facebook Live, và các kỹ năng thực hành tốt nhất để sử dụng Facebook và Instagram. Trang web này sẽ được cập nhật liên tục trong tuần với một phần mềm hỗ trợ mà Facebook phát hành vào ngày 25/10.

Trang web sẽ hướng dẫn các nhà báo về các vấn đề cơ bản của việc sử dụng nền tảng mạng xã hội Facebook, chẳng hạn như phân biệt giữa trang cá nhân (profiles) và trang fanpage, làm thế nào để xác minh, hoặc tùy chọn các quyền riêng tư.

Các khóa đào tạo được xây dựng trên ba trụ cột chính, trong đó phản ánh cách các nhà báo sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong hoạt động đưa tin.

Ba trụ cột đó là "khám phá," "tạo lập" và "tham gia."  Tương ứng với các quá trình góp nhặt-giám sát tin tức, chuyển tin tức thành nội dung các bài báo đăng tải trên mạng xã hội và cuối cùng là sự tham gia tương tác giữa khán giả và tác giả hay tòa soạn.

Các nhà báo tham gia sẽ mất khoảng 15 phút để hoàn thành ba trụ cột trên. Để truy cập chúng, các nhà báo cần phải đăng nhập vào nền tảng Blueprint với tài khoản Facebook của họ.

Facebook sẽ mở rộng các khóa đào tạo trên thông qua các hội thảo trên nền web (webinars) và dịch nội dung các khóa học sang các ngôn ngữ khác nhau trong những tháng tới.

Các hội thảo trên web đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 3/11 và được truyền trực tuyến trên Facebook Live.

Các nhà báo muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm mới và các công cụ từ Facebook cũng có thể tham gia các nhóm News (tin tức), Media&Publishing (Truyền thông và Xuất bản) trên Facebook, hiện đang có gần 8.000 thành viên.

Trang web đào tạo báo chí của Facebook là kết quả của sự hợp tác giữa nhóm Facebook News Partnership (Đối tác tin tức của Facebook) với các tổ chức truyền thông. 

Facebook News Partnership cho biết họ sẽ cập nhật các khóa học trên trang web dựa trên các phản hồi của người dùng trang web.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0