Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 14/11/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Diễn đàn quốc tế: Xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ


 Diễn đàn quốc tế về xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ là một nỗ lực của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) nhằm tăng cường hơn nữa các phương thức hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp trong nước tiếp cận được công nghệ, thiết bị phù hợp từ trong nước và ở nước ngoài. Từ đó làm cơ sở đổi mới sản phẩm, đổi mới quy trình trong sản xuất, kinh doanh, tạo được sản phẩm, hàng hóa có chất lượng và giá trị gia tăng cao, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội của địa phương, của vùng.


Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng cho biết như trên tại Diễn đàn quốc tế về xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ diễn ra vào sáng 10/11/2016 tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Thành phố Thái Nguyên.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tây Bắc; đồng chí Nhữ Văn Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; GS.TS. Đặng Văn Minh, Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên đồng chủ trì Diễn đàn.

Tham dự Diễn đàn có ông Richard R.C. Shih, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam; đại diện các Bộ, ngành, địa phương; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN, các sở KH&CN, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN, viện nghiên cứu, trường đại học các tỉnh, thành; các doanh nghiệp trong nước và quốc tế...


Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Trần Văn Tùng nhấn mạnh, Diễn đàn phải thực sự là nơi để xem xét, đánh giá lại một cách khách quan về thực trạng nhu cầu công nghệ và những giải pháp nhằm hỗ trợ, khuyến khích, thúc đẩy các hoạt động đầu tư, phát triển công nghệ ở Việt Nam. Diễn đàn là nơi trao đổi, chia sẻ về những bài học kinh nghiệm, cơ hội, tiềm năng hợp tác, đầu tư công nghệ ở Việt Nam và trên thế giới. Qua đó, có thể đưa ra những kiến nghị, đề xuất phù hợp với điều kiện và hoàn cảnh của địa phương, ở vùng và ở cấp độ Quốc gia nói chung.

Đồng chí Nhữ Văn Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh, Diễn đàn quốc tế về xúc tiến hợp tác, đầu tư và chuyển giao công nghệ là sự kiện quan trọng để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trao đổi, hợp tác và đề xuất, kiến nghị về các giải pháp góp phần xúc tiến hợp tác đầu tư, chuyển giao công nghệ. Để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại đầu tư, tỉnh Thái Nguyên đang tập trung thực hiện 3 khâu đột phá chiến lược. Cụ thể là, đột phá về công tác quy hoạch, kết cấu hạ tầng, hạ tầng giao thông, môi trường đầu tư, năng lực cạnh tranh, thu hút đầu tư...; tập trung thu hút, chọn lọc các dự án có chất lượng, công nghệ cao, thân thiện với môi trường, nhất là thu hút các dự án quy mô lớn, sản phẩm cạnh tranh cao tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; tập trung thực hiện “3 đồng hành”, “5 hỗ trợ” qua việc cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, hoàn thiện thể chế, pháp luật trong các lĩnh vực, cơ chế đối thoại, tham vấn ý kiến cũng như khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, tạo môi trường thuận lợi, bảo đảm quyền kinh doanh bình đẳng, xây dựng thương hiệu sản phẩm gắn với doanh nghiệp...

Tại Diễn đàn, các đại biểu đã tập trung trình bày, trao đổi thảo luận về nhu cầu công nghệ, các khả năng cung ứng công nghệ trong nước và nước ngoài; các cơ hội khai thác nguồn lực đầu tư, hỗ trợ từ các Quỹ, tổ chức tài chính nước ngoài. Cụ thể là, cơ hội và tiềm năng hợp tác, đầu tư công nghệ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; nhu cầu thị trường và công nghệ phục vụ sản xuất nông nghiệp và công nghệ xanh, công nghệ sạch tại các tỉnh/ thành phố khu vực Trung du và miền núi phía Bắc; hoạt động hỗ trợ tài chính của Quỹ Đổi mới công nghệ quốc gia đối với doanh nghiệp ở Việt Nam; hoạt động hỗ trợ kỹ thuật cho doanh nghiệp trong nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ; cơ hội hợp tác và đầu tư công nghệ từ Đài Loan (TBA)...
Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0