Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 30/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam 2015


 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày 25/6/2015, Diễn đàn cấp cao công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam 2015 (Vietnam ICT Summit 2015) đã khai mạc tại Hà Nội. Với chủ đề “CNTT và quản trị thông minh”, diễn đàn đã thu hút sự tham dự của 500 khách mời là chuyên gia, lãnh đạo cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

 

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra những khuyến nghị của Chính phủ khuyến khích cộng đồng DN CNTT đầu tư, cung cấp các dịch vụ công có thu phí cho người dân, chủ động sáng tạo tiếp cận chào hàng sản phẩm của mình với thế giới. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng cho biết Ủy ban Quốc gia về ứng dụng CNTT đang quyết liệt thúc đẩy các bộ, ban, ngành xây dựng các cơ chế chính sách nhằm tạo điều kiện để CNTT ứng dụng hiệu quả vào các cơ quan nhà nước, trong cải cách thủ tục hành chính; có chính sách khuyến khích DN đầu tư cung cấp các dịch vụ công, các lĩnh vực cấp thiết cho người dân; tạo điều kiện cho DN xuất khẩu phần mềm, sản phẩm, dịch vụ công nghệ.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh "Tinh thần của Chính phủ là minh bạch, chính xác, cụ thể, có lộ trình rõ ràng và cái gì liên quan trực tiếp, cấp thiết đến người dân thì đầu tư, tạo cơ chế, chính sách ưu tiên làm trước".

Theo Phó Thủ tướng, tính đến cuối 2013, Việt Nam có 104.000 dịch vụ công, trong đó dịch vụ mức độ 1 và 2 là 101.829... Từ đó đặt ra vấn đề còn nhiều cơ hội cho các DN CNTT khai thác.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý ngành CNTT cần phải thay đổi tư duy, không chỉ cơ quan Nhà nước mà cả DN. Nếu như trước đây cơ quan Nhà nước phải lập dự án thì nay họ chỉ cần nêu đề bài để DN tự xây dựng, tính toán. Các DN cần tránh tư tưởng chỉ cung cấp dịch vụ một lần là xong "ăn xổi ở thì" mà cần chủ động hơn, không để phải mời mà căn cứ nhu cầu của xã hội và cơ quan quản lý nhà nước để chào hàng. Đặc biệt là các lĩnh vực dịch vụ được Nhà nước khuyến khích phát triển. Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng lưu ý cần có những chính sách thuế, ưu đãi cho CNTT.

Phát biểu tại Diễn đàn, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết ngành CNTT có sự phát triển mạnh như doanh thu ngành CNTT viễn thông năm 2014 đạt 27 tỷ USD, nhân lực ngành CNTT đang làm việc đạt 350.000 người, hiện có 290 cơ sở giáo dục ĐHCĐ...

Box: Với 4 Tọa đàm chuyên đề, Vietnam ICT Summit 2015 sẽ tập trung trao đổi, thảo luận về xu thế, chiến lược và các giải pháp để ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản trị các ngành, lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt là 1 số ngành, lĩnh vực đang là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ, các cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội như dịch vụ công, y tế, bảo hiểm, giao thông, đô thị và nguồn nhân lực CNTT.
Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0