Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 08/05/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đến cuối năm 2014, thế giới sẽ có 3 tỷ người dùng Internet


Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), một cơ quan của LHQ, vừa công bố kết quả một cuộc khảo sát dự báo số người dùng Internet trên toàn cầu dự kiến sẽ đạt mức 3 tỷ vào cuối năm 2014, chiếm khoảng 40% dân số thế giới.

Theo khảo sát của ITU, 3 tỷ người dùng này bao gồm khoảng ba phần tư dân số của các nước phát triển và cùng hai phần ba dân số của các nước đang phát triển. Ngoài ra, đến cuối năm 2014, 44% số hộ gia đình trên toàn thế giới sẽ có kết nối Internet. Trong đó, 31% số hộ gia đình ở các nước đang phát triển sẽ được kết nối mạng Internet so với 78% số hộ gia đình ở các nước phát triển.

ITU cho biết, số người dùng Internet sẽ chiếm khoảng 40% dân số toàn cầu vào cuối năm nay. Có tới 90% số người chưa được sử dụng mạng Internet là từ các nước đang phát triển. Tại châu Phi, gần 20% dân số sẽ được nối mạng vào cuối năm 2014, tăng 10% so với năm 2010.

Còn tại châu Mỹ, gần hai phần ba dân số của châu lục này sẽ được sử dụng mạng Internet vào cuối năm 2014, chỉ sau châu Âu. Số người dùng Internet ở châu Âu sẽ đạt 75% dân số vào cuối năm 2014.

Cuộc khảo sát của ITU cũng dự báo đến cuối năm 2014, sẽ có một phần ba dân số ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương được kết nối mạng và có tới 45% số người dùng Internet trên thế giới đến từ khu vực này.

Tổng Thư ký của ITU, ông Hamadoun Toure nói: “Những số liệu về công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) mới được công bố một lần nữa khẳng định rằng công nghệ thông tin và truyền thông tiếp tục là yếu tố quan trọng thúc đẩy xã hội thông tin”.

Lượt xem: 9BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0