Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 22/02/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đậu nành giúp giảm nguy cơ hiếm muộn


 

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Harvard, mới đây phát hiện bisphenol A (BPA) được tìm thấy trong các sản phẩm đồ nhựa, có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Nhưng đậu nành có thể giúp tránh được tác động trên.

 


Bisphenol A thường được gọi là BPA. Đây là một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất nhựa và nhựa cứng. BPA đã được sử dụng từ những năm 1960. Nó được tìm thấy trong sản xuất nhựa polycarbonate và nhựa epoxy.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã kiểm tra dữ liệu sức khỏe của gần 239 phụ nữ hiếm muộn đã trải qua ít nhất một lần thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) giai đoạn từ năm 2007-2012. 

Những người tham gia điền vào bản câu hỏi chế độ ăn uống và đưa mẫu nước tiểu trước khi lấy trứng cho mỗi chu kỳ sinh sản.

Nghiên cứu cho thấy, khi lượng BPA trong nước tiểu tăng lên, những người phụ nữ không ăn những sản phẩm làm từ đậu nành, tỉ lệ thụ thai khá thấp. Ngược lại, đối với những người phụ nữ ăn đậu nành, mức BPA có tăng cũng ko làm ảnh hưởng kết quả thụ thai. 

Tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Chavarro, cho biết: “Những phát hiện này cần phải được xác nhận trong các nghiên cứu bổ sung, vì đây là lần đầu tiên sự tương tác giữa BPA và chế độ ăn uống được tìm thấy ở con người”. 

"Mặc dù những phụ nữ muốn có thai vẫn được khuyến cáo nên tránh xa nguồn BPA, các phát hiện của chúng tôi cho thấy chế độ ăn có thể thay đổi một số nguy cơ do phơi nhiễm loại hóa chất này".

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Journal of Clinical Endocrinology.

Lượt xem: 35BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0