Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 19/05/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Da điện tử theo dõi sóng não


 alt

Giáo sư ngành khoa học vật chất John Rogers tại Trường đại học Illinois (Mỹ) đang thử nghiệm một bộ cảm biến siêu mỏng gọi là da điện tử, giúp khám phá các cảm xúc và suy nghĩ trong não người.

Bằng cách gắn các bộ cảm biến nhỏ xíu có thể co giãn lên thái dương con người, giáo sư Rogers có thể theo dõi được các sóng não theo thời gian thực và chuyển tải chúng thành các thông điệp.

Trước đây, các tín hiệu từ não chỉ có thể xác định được bằng thiết bị cồng kềnh như một chiếc mũ trùm lên đầu với các điện cực nặng nề. Thiết bị nhỏ và siêu mỏng mới của ông Rogers nhẹ đến mức người ta dường như không cảm giác gì.

Điều này giúp họ có thể dán nó trên da trong thời gian dài, ngay cả ngoài phòng thí nghiệm. Nhóm của ông Rogers đã thành công trong việc tạo ra một thiết bị siêu mỏng, có thể co giãn theo da người, hoàn toàn chống thấm nước.

Mục tiêu trước mắt của bộ cảm biến siêu mỏng này là đo sóng não liên quan đến các cơn động kinh của bệnh nhân (báo trước khi lên cơn) và theo dõi các kiểu rối loạn giấc ngủ vốn không thể thực hiện được với các thiết bị cồng kềnh.

Tương lai thiết bị này sẽ giúp chúng ta có trách nhiệm với sức khỏe và lối sống của mình hơn dựa trên những thông tin có được từ sóng não.

 
Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0