Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 10/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công ty Cổ phần Hoá chất Việt Trì khởi công Dự án đầu tư dây chuyền công nghệ mới


Ngày 10/11, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì tổ chức Lễ khởi công “Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước - công suất 9.000 tấn/năm”.


Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải tặng lẵng hoa chúc mừng Công ty.

Tới dự và chúc mừng có đồng chí Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ: Nguyễn Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Đình Cương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Mạnh Sơn - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; đại diện lãnh đạo Cục Hoá chất thuộc Bộ Công thương; lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phát biểu khai mạc, ông Văn Đình Hoan - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì cho biết: Đầu tư phát triển là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong Chiến lược phát triển Công ty đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040. Trong đó, định hướng đầu tư của Công ty là lựa chọn các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao mà trong nước chưa sản xuất được, với công nghệ sản xuất xanh, thân thiện với môi trường.

Theo đó, Công ty đã nghiên cứu triển khai Dự án “Đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước - công suất 9.000 tấn/năm”. Dự án đã được các cơ quan cấp phép, phê duyệt và thẩm duyệt từ cuối năm 2020, nhưng do một số khó khăn khách quan, nên đến nay mới được chính thức triển khai.

Tháng 9/2023 Công ty đã lựa chọn được nhà thầu là Liên danh Nam Bắc do Công ty TNHH MTV Dương Tuấn Tú đứng đầu liên danh thực gói thầu EPC Thiết kế, cung cấp thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình. Thời gian thực hiện Dự án là 7 tháng, dự kiến đến tháng 4/2024, Công ty sẽ có sản phẩm cung cấp ra thị trường đáp ứng khoảng 30% nhu cầu thị trường.

“Sản phẩm chất khử trùng các nguồn nước là sản phẩm đầu tiên được chúng tôi lựa chọn để đầu tư trong giai đoạn chiến lược (2020 - 2025). Sản phẩm này chưa được sản xuất trong nước. Theo số liệu của Hải quan, mỗi năm, nước ta nhập khẩu khoảng 35.000 tấn từ Nhật Bản, Ấn Độ, Trung Quốc…” - Tổng Giám đốc Văn Đình Hoan thông tin.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải và lãnh đạo Tập đoàn Hóa chất Việt Nam ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công ty Cổ phần Hoá chất Việt Trì đã từng bước vượt qua khó khăn chung của nền kinh tế, đạt được những kết quả tích cực trong sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành Hóa chất Việt Nam và các mục tiêu tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Khi dây chuyền dự án đi vào hoạt động, Hóa chất Việt Trì sẽ chủ động được sản xuất để có thể đáp ứng nguồn dự trữ quốc gia phục vụ các trường hợp khẩn cấp, bất khả kháng, nhất là trong các trường hợp mưa lũ, dịch bệnh; sản xuất sản phẩm hóa chất cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước, hướng tới thay thế hàng nhập khẩu, tiết kiệm ngoại tệ. Cùng với đó, mục tiêu của dự án là hướng tới tự chủ trong sản xuất và cung ứng, kiểm soát giá cả trong các trường hợp khẩn cấp nhu cầu sử dụng tăng cao.

Đặc biệt, từ dự án, nâng cao vị thế của ngành công nghiệp hóa chất trong nước, tăng trưởng quy mô và lợi thế của Công ty trên thị trường, tạo tiền đề phát triển cho giai đoạn tiếp theo. Góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam và của tỉnh Phú Thọ.

Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Hóa chất Việt Nam cho biết: Lãnh đạo Tập đoàn luôn quan tâm, chỉ đạo sâu sát và xuyên suốt trong quá trình chuẩn bị dự án, tạo điều kiện hỗ trợ hết mức để Công ty hoàn thành và đưa dự án vào hoạt động. Nhấn mạnh vai trò của dự án đối với ngành công nghiệp hóa chất, Chủ tịch Nguyễn Phú Cường đề nghị Công ty cần tập trung mọi nguồn lực để triển khai dự án thuận lợi, đúng tiến độ. Đồng thời đảm bảo an toàn lao động, thực hiện nghiêm túc và đầy đủ những biện pháp về bảo vệ môi trường trong suốt quá trình thi công xây dựng cũng như trong quá trình vận hành.

"Với bề dày 64 năm xây dựng và phát triển, với truyền thống tốt đẹp của Hóa chất Việt Trì, tin tưởng rằng trong năm tới đây và những năm tiếp theo, tập thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Công ty sẽ tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ngành hóa chất cơ bản, cạnh tranh với thị trường quốc tế để vươn xa hơn" - Chủ tịch Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh.

Ghi nhận và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, Tổng Giám đốc Công ty CP Hóa chất Việt Trì cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực đầu tư xây dựng. Triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, đáp ứng đúng và đủ các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật của dự án. Đảm bảo an toàn về con người và môi trường trong hoạt động đầu tư. Đưa dự án đi vào triển khai hoạt động hiệu quả.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phùng Khánh Tài và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải cùng các đại biểu thực hiện nghi thức

Khởi công Dự án.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức khởi công “Dự án đầu tư xây dựng dây chuyền công nghệ sản xuất chất khử trùng các nguồn nước phục vụ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản từ nguồn nguyên liệu có sẵn trong nước - công suất 9.000 tấn/năm”.

Lượt xem: 32BÀI VIẾT KHÁC
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ
Công nghệ số góp phần quảng bá hình ảnh di sản văn hóa vùng Đất Tổ

Với mong muốn hỗ trợ đồng bào, du khách khi về với Đất Tổ, những năm gần đây, các ngành, đơn vị của tỉnh đã nghiên cứu và đưa vào sử dụng các ứng dụng số. Các ứng dụng thông minh không chỉ góp phần giới thiệu, quảng bá giá trị di sản vùng Đất Tổ mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dân, du khách khi về với mảnh đất cội nguồn của dân tộc.

Ngày 16/04/2024
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc
Hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - IPDAY 2024: Sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới và sáng tạo - Hướng tới thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc

Tổ chức SHTT thế giới (WIPO) công bố chủ đề Ngày SHTT thế giới 2024 là: “SHTT và các mục tiêu phát triển bền vững: Xây dựng tương lai chung bằng đổi mới và sáng tạo”.

Ngày 15/04/2024
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0