Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 23/12/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công trình công bố Toán quốc tế của Việt Nam tăng gấp 2 lần sau 5 năm


 

Ngày 20/12/2015, tại Thư viện Tạ Quang Bửu (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) diễn ra Lễ tổng kết 5 năm hoạt động của Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020 và thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán.

 


Phát biểu tại buổi lễ, GS Trần Văn Nhung - Phó ban Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học - cho biết, chương trình đã thổi một luồng gió mới không chỉ trong toán học mà còn lan tỏa sang lĩnh vực khác. Những hoạt động vừa qua của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã góp phần tạo ra các nền tảng ban đầu, tạo ra phong cách làm việc mới trong nghiên cứu, giảng dạy về Toán học và điều hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mỗi năm Việt Nam tăng 20% công trình công bố Toán quốc tế. Trong 5 năm gần đây, Việt Nam tăng gấp 2 lần các công trình công bố Toán quốc tế” - GS Nhung nhấn mạnh.

GS Ngô Bảo Châu - Giám đốc Khoa học của Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - khẳng định, viện là đơn vị hạt nhân trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học của Việt Nam. Viện được thiết kế theo mô hình mới, hưởng ưu đãi từ ngân sách Nhà nước. Điều đó cho thấy Chính phủ kỳ vọng lớn vào vai trò của viện trong việc tạo ra sức bật cho Toán học Việt Nam.

Giáo sư Ngô Bảo Châu cho biết, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán đã có những đóng góp cho việc dạy học ở Việt Nam, được cộng đồng Toán học trong và ngoài nước công nhận.

GS Châu cho rằng, viện đã có những đóng góp cho việc dạy học ở Việt Nam, được cộng đồng Toán học trong và ngoài nước công nhận. Như vậy, viện đã thực hiện được một phần kỳ vọng của Chính phủ.

Trước đó, ngày 17/8/2010, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân thay mặt Chính phủ ký quyết định phê duyệt Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020. Ngày 23/12/2010, Phó thủ tướng đã ký quyết định thành lập Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán - giải pháp trung tâm của chương trình.
Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0