Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 24/07/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công nghệ làm thay đổi cuộc sống của người cao tuổi


 

Các nhà khoa học đã tập trung tại Đại học De Montfort (DMU), Vương Quốc Anh để tham dự cuộc họp mới nhất của Dự án ACROSSING, một nghiên cứu kéo dài 4 năm để phát triển các thiết bị thông minh có thể đeo trên người giúp cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân cao tuổi.

 


Dự án trị giá 3,88 triệu bảng Anh này bắt đầu từ năm 2016 do Giáo sư Liming Chen thuộc Trường đại học Khoa học Máy tính và Tin học của DMU phụ trách.

Nghiên cứu nhằm phát triển các thiết bị sử dụng các công nghệ hàng ngày như điện thoại thông minh, máy tính bảng và bộ cảm biến đeo trên người - được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI) và phân tích dữ liệu.

Những ý tưởng được theo đuổi bao gồm một chiếc đồng hồ thông minh có thể theo dõi các dấu hiệu nguy hiểm của người sử dụng, điện thoại thông minh cho phép phát hiện các dấu hiệu trầm cảm sớm bằng cách phân tích các mẫu hành vi hoặc một ngôi nhà thông minh được trang bị cảm biến để theo dõi và giám sát những thay đổi không dễ phát hiện trong hành vi của người cư trú một cách tự động.

ACROSSING gồm 10 đối tác từ Anh, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Hy Lạp và Hà Lan, và 16 đối tác liên kết từ Bỉ, Ý, Trung Quốc, Ireland, Thụy Điển và Thụy Sỹ, được lấy từ các viện nghiên cứu, các trường đại học đã được công nhận, ngành công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông và chăm sóc sức khoẻ. 

Ông Chen cho biết: "Dự án có uy tín này đem đến lợi ích thực sự cho DMU. Dự án này nâng cao danh tiếng của DMU học và sẽ chứng minh nghiên cứu của chúng tôi là hàng đầu thế giới và được công nhận trên toàn cầu. Chúng tôi muốn cung cấp các công cụ hỗ trợ cuộc sống độc lập, như vậy bệnh nhân vẫn có thể sống trong môi trường gia đình. Dân số đang già đi, và nghiên cứu này không chỉ quan trọng ở Anh, mà còn trên khắp thế giới”.

Tài trợ cho dự án ACROSSING bắt nguồn từ Mạng lưới Đào tạo Đổi mới (ITN) của Chương trình Hành động Marie Skłodowska-Curie thuộc Horizon 2020. Ngoài việc hỗ trợ nghiên cứu, chương trình đã nhấn mạnh vào việc đào tạo các nhà nghiên cứu tương lai.
Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0