Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/12/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan nhà nước tỉnh Phú Thọ năm 2016


Vừa qua, UBND tỉnh Phú Thọ đã công bố kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2016. Tham gia đánh giá, xếp hạng có 37 đơn vị, trong đó 24 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; 13 UBND huyện, thành, thị. Quá trình đánh giá, xếp hạng đã được thực hiện chặt chẽ, khách quan theo 4 nhóm tiêu chí gồm: Hạ tầng CNTT, nguồn lực CNTT, ứng dụng CNTT, chính sách – đầu tư CNTT.

 

Kết quả, về xếp hạng ứng dụng CNTT trong các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, có 9 đơn vị xếp loại tốt (Cục Thuế tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Văn phòng UBND tỉnh; Sở Y tế; Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Tài chính; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Bảo hiểm Xã hội tỉnh); 12 đơn vị xếp loại khá (gồm sở: Tài nguyên và Môi trường; Xây dựng; Khoa học và Công nghệ; Tư pháp; Giao thông vận tải; Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nội vụ; Công thương; Chi Cục Hải quan; Thanh tra tỉnh; Kho bạc Nhà nước tỉnh); 2 đơn vị xếp loại trung bình (Sở Ngoại vụ; Ban Dân tộc tỉnh).

 

Đối với UBND các huyện, thành, thị có 8 đơn vị xếp loại khá (gồm UBND các huyện: Hạ Hòa, Cẩm Khê, Yên Lập, Tam Nông, Thanh Sơn, Tân Sơn, Thanh Thủy và thành phố Việt Trì); 5 đơn vị xếp loại trung bình (UNBD các huyện: Lâm Thao, Đoan Hùng, Thanh Ba, Phù Ninh, thị xã Phú Thọ).

 

Do tính chất đặc thù về an toàn an ninh nên không đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT đối với Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

 

Công bố kết quả đánh giá, xếp hạng ứng dụng CNTT nhằm đánh giá mức độ ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh; đồng thời thúc đẩy ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý điều hành, phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần cải cách hành chính.

 

Trong thời gian tới, các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh cần tiếp tục ứng dụng CNTT mạnh mẽ và hiệu quả, nhất là ứng dụng CNTT trong cung cấp dịch vụ công trực tuyến, qua đó sẽ góp phần nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của tỉnh.

 

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0