Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 01/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chip máy tính tự phân hủy làm từ gỗ


 alt

Các nhà khoa học Mỹ chế tạo thành công loại chíp bán dẫn mới làm từ gỗ, có thể tự phân hủy sinh học.

Nhóm nghiên cứu thay thế chất nền, hay lớp nâng đỡ bằng cellulose nanofibril (CNF), vật liệu linh hoạt làm từ gỗ. Nó có bề mặt nhẵn và giãn nở nhiệt tốt. Kết quả cho thấy hiệu suất hoạt động của chip làm từ gỗ tương đương với những con chip hiện có trên thị trường.

Gỗ là vật liệu hút ẩm tự nhiên và có thể nở ra. Với một lớp phủ epoxy trên bề mặt của CNF, chúng tôi giải quyết được hai vấn đề là chống ẩm và tạo độ nhẵn cho phần bề mặt, chuyên gia Zhiyong Cai nói.

Hầu hết thiết bị điện tử di động được làm từ vật liệu không tái tạo, không thể phân hủy và có chất độc tiềm tàng. Vấn đề đáng lo ngại ngày nay là người tiêu dùng liên tục thải loại chúng khi chuyển sang dùng những thiết bị mới. Các nhà khoa học của Đại học Wisconsin-Madison cùng Bộ Nông nghiệp Mỹ hy vọng công nghệ chế tạo bán dẫn tự phân hủy sinh học sẽ giải quyết phần nào vấn đề này.

Phần lớn vật liệu trong con chip có vai trò nâng đỡ. Chúng ta chỉ sử dụng ít hơn một vài micromet cho những thứ còn lại. Giờ đây, con chip sẽ an toàn như phân bón, bạn có thể đặt nó trong rừng và nấm sẽ phá hủy nó, Zhenqiang Jack, thành viên của nhóm chuyên gia, cho hay.

Con chip phân hủy sinh học sẽ có nhiều tác động tích cực đến môi trường. Tuy nhiên, phải mất một thời gian khá lâu những con chip điện tử mới có thể được áp dụng rộng rãi.

Lượt xem: 29BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0