Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 09/06/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chính thức khai mạc triển lãm quốc tế về sản phẩm và dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, phát thanh - truyền hình tại Việt Nam


 Sáng 07/6/2017, tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE đã diễn ra Lễ khai mạc "Triển lãm quốc tế về sản phẩm và dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông, phát thanh- truyền hình tại Việt Nam" (ICT).

 

Triển lãm được tổ chức bởi Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Bộ Công Thương, sự ủng hộ của UBND Tp. Hồ Chí Minh, công ty CP Adpex, Hội Tin học Việt Nam, Hiệp hội Internet Việt Nam, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp KH&CN, Trung tâm Đổi mới sáng tạo ứng phó với Biến đổi khí hậu Việt Nam.

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

 

Đây là triển lãm kế thừa sự hội tụ của những triển lãm chuyên ngành viễn thông, công nghệ thông tin (CNTT) và truyền thông trước đây sau nhiều năm vắng bóng tại Tp. Hồ Chí Minh. Với mong muốn khởi tạo 1 sân chơi công nghệ sôi động, hấp dẫn, thu hút sự tham gia và trình diễn của đông đảo nhà triển lãm ICT trong nước và quốc tế, tạo cơ hội hợp tác, đầu tư phát triển CNTT của Việt Nam. Đồng thời đây cũng là cơ hội lớn để những người đam mê CNTT tại Việt Nam tiếp cận những sản phẩm công nghệ mới.

Đặc biệt, triển lãm sẽ mang đến nhiều cơ hội tốt cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin và truyền thông và khách tham quan trong việc tiếp cận những thành tựu, giải pháp mới nhất trong lĩnh vực phát thanh- truyền hình, viễn thông và CNTT. Đồng thời mang đến các cơ hội giao lưu, hợp tác cho các doanh nghiệp nước ngoài đang muốn tìm hiểu và tiếp cận thị trường Việt Nam.

 

Ông Hoàng Vĩnh Bo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông phát biểu

 

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ TTTT cho biết: Đây là sự kiện kết hợp triển lãm về các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp thuộc lĩnh vực phát thanh- truyền hình, viễn thông, CNTT, truyền thông với việc tổ chức các hội nghị, hội thảo về các vấn đề nóng, nổi bật trong lĩnh vực này như môi trường, chính sách công nghệ, công nghệ, dịch vụ mới, giải pháp về truyền hình thế hệ mới, cách mạng công nghệ 4.0 và các giải pháp công nghệ của cuộc sống Internet vạn vật (IOT).

Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (Bộ KH&CN) cho biết: Triển lãm thu hút được 350 gian hàng đến từ 250 đơn vị tham dự trong nước và Quốc tế. Triễn lãm và Hội thảo này có sự tham dự và tài trợ của các thương hiệu hàng đầu như VNPT Technology, Mobifone, FPT, VTC,....Những doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và các vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, ...đã mang đến những sản phẩm ứng dụng mới nhất trưng bày thuộc các lĩnh vực: Giải pháp trong lĩnh vực viễn thông, CNTT, điện tử, quảng cáo, công nghệ ứng dụng cuộc sống, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ đa phương tiện,....

 

Ông Phạm Đức Nghiệm - Phó Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN phát biểu

 

Trong khuôn khổ Triển lãm còn có chuỗi hội thảo với chủ đề “IOT, thay đổi cuộc sống" với các tham luận của các lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các cơ quan quản lý, doanh nghiệp với các nội dung liên quan đến xây dựng đô thị - thành phố thông minh, phát triển IOT cùng các giải pháp ứng dụng cụ thể trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội, từ các quỹ đầu tư và hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, tài sản trí tuệ. Các chương trình hội thảo này sẽ đem đến cho cộng đồng doanh nghiệp một cái nhìn toàn diện về tình hình phát triển IOT, thành phố thông minh tại Việt Nam.

Ngay tại khai mạc đã diễn ra Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology và HTV- TMS đơn vị cung cấp dịch vụ và nội dung truyền hình trả tiền hàng đầu tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu sự kết nối của nhà sản xuất thiết bị, ứng dụng công nghệ cao và nhà sản xuất nội dung mang đến cho người tiêu dùng Việt Nam sản xuất, dịch vụ chất lượng tốt hơn.

 

Lễ kí kết thỏa thuận hợp tác giữa VNPT Technology và HTV- TMS

 

Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0