Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 23/04/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Các nhà mạng sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân tham quan, trẩy hội Đền Hùng


 Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng hằng năm là thời điểm tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì đón hàng triệu lượt du khách về trẩy hội. Vì vậy có những thời điểm lượng người sử dụng dịch vụ viễn thông để liên lạc tăng cao, đặc biệt tập trung ở những nơi diễn ra các hoạt động lễ và hội. Xác định được vấn đề đó, các nhà cung cấp mạng viễn thông trên địa bàn tỉnh như: Viettel Phú Thọ, Viễn thông Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ,… đã lên kế hoạch cụ thể, huy động mọi nguồn lực nhằm chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng bảo đảm phục vụ thông tin liên lạc cho khách hàng. 

 

 

nhanvien.png
Nhân viên Viettel Phú Thọ triển khai lắp đặt trạm BTS lưu động tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng
Ông Lê Kim Quyền - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác chỉ đạo điều hành và nhu cầu của người dân, du khách trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã sớm ban hành văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh triển khai rà soát thực trạng, đề ra các giải pháp để đảm bảo hạ tầng viễn thông cũng như đảm bảo an toàn an ninh thông tin. Trong đó tích cực triển khai lắp đặt trạm thu phát sóng di động (BTS) lưu động, hệ thống phát wifi miễn phí tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các địa điểm tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố Việt Trì để tạo điều kiện cho du khách sử dụng dịch vụ một cách thuận lợi nhất.
Đang khẩn trương hoàn thành nốt những công việc cuối cùng khi lắp trạm BTS lưu động tại Trạm vệ tinh Ngân hàng dữ liệu Khu Di tích lịch sử Đền Hùng (ngã 5 Đền Giếng), anh Hà Minh Phú - nhân viên Phòng Kỹ thuật (Viettel Phú Thọ) cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo đơn vị, ngay từ đầu tháng 4, đơn vị chúng tôi đã tiến hành rà soát các địa điểm dự tính sẽ tập trung đông du khách để có phương án lắp đặt thêm các trạm phát sóng lưu động. Hiện tại chúng tôi đang khẩn trương triển khai lắp đặt các trạm BTS lưu động cũng như các thiết bị wifi xung quanh Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và trên địa bàn thành phố Việt Trì”.
Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt trong dịp Lễ hội Đền Hùng năm 2018, Viettel Phú Thọ đang khẩn trương thực hiện mở rộng, nâng cấp hạ tầng, lắp đặt bổ sung thiết bị, tăng lưu lượng mạng nhằm phục vụ người dân. Đơn vị đã và đang triển khai lắp đặt 13 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) và 50 bộ phát wifi tại các khu vực thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng như: Đồi Mui Rùa, Khu vực Chợ Quê, Đền Giếng,... Lắp đặt 6 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) và 22 bộ phát wifi tại các khu vực diễn ra các hoạt động lễ hội trên địa bàn thành phố Việt Trì như: Khu vực đối diện UBND tỉnh, Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông,…
Anh Nguyễn Đại Dương - Trưởng Ban thiết kế tối ưu - Phòng Kỹ thuật (Viettel Phú Thọ) cho biết: Đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp như phát sóng trạm mới, bổ sung tài nguyên, nâng cấp dung lượng, chuẩn bị xe thu, phát sóng lưu động,... Mỗi chiếc xe này có năng lực phục vụ tương đương bốn trạm thu phát sóng thông thường. Cùng với đó, Viettel Phú Thọ chủ động thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác bảo đảm an toàn mạng lưới, an ninh thông tin và phòng, chống cháy nổ; kiểm tra, rà soát mạng lưới và có các biện pháp xử lý phòng ngừa, sẵn sàng triển khai đáp ứng kịp thời yêu cầu khẩn cấp, đột xuất.
tramVT.png
Các nhà mạng sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc cho người dân tham quan, trẩy hội Đền Hùng năm 2018
Đối với Viễn thông Phú Thọ, doanh nghiệp đã triển khai lắp đặt 3 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) tại Sân chính lễ hội, khu Nhà hàng Cổ tích và đồi Mui Rùa thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và triển khai lắp đặt 1 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) tại Công viên Văn Lang thuộc thành phố Việt Trì. Đồng thời, đơn vị cũng triển khai nâng cấp dung lượng cho 22 trạm BTS tại các khu vực trung tâm thành phố Việt Trì, huyện Phù Ninh, huyện Lâm Thao, khu vực Đền Hùng.
Cùng với Viettel Phú Thọ, Viễn thông Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ cũng đã triển khai lắp đặt 4 trạm BTS lưu động (phát sóng 2G, 3G, 4G) tại các khu vực thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và tại khu vực tổ chức lễ hội đường phố thuộc thành thố Việt Trì.
Ngoài việc chuẩn bị tốt hạ tầng và các phương án kỹ thuật, các nhà mạng còn chủ động về nguồn nhân lực nhằm sẵn sàng ứng phó bất kỳ tình huống xấu nào xảy ra. Viettel sẽ tăng cường nhân sự kỹ thuật để theo dõi, giám sát sự hoạt động các “điểm nóng”, tập trung đông người, sẵn sàng triển khai giải pháp khi lưu lượng tăng cao hơn so với dự đoán. Viễn thông Phú Thọ, Chi nhánh Mobifone Phú Thọ lên kế hoạch bố trí nhân lực, từ giao dịch viên, nhân viên kinh doanh đến điện thoại viên,… tại các bộ phận giao dịch, tiếp xúc khách hàng, giải đáp khách hàng,…
Với việc tăng cường đầu tư con người, nâng cấp hạ tầng truyền dẫn, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông trên địa bàn tỉnh đã và đang cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh nỗ lực đảm bảo phục vụ tốt nhất cho du khách tham quan trẩy hội để góp phần tạo nên một Lễ hội Đền Hùng năm 2018 thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách thập phương.
Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0