Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/11/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Các loại hạt có thể bảo vệ chống lại bệnh tim


 

Một nghiên cứu mới về tác dụng của các loại hạt có thể giúp bảo vệ tim vừa được công bố trên tạp chí Journal of American College of Cardiology. Các loại hạt rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, kết quả của nghiên cứu này cho thấy nguy cơ bệnh tiểu đường giảm 40% chỉ với 20 gr hạt mỗi ngày, và các bệnh truyền nhiễm giảm tới 75%. Những nghiên cứu khác cho thấy hạt có thể bảo vệ bộ nhớ của chúng ta và thậm chí làm tăng trí thông minh.

 


Nghiên cứu mới này do Tiến sĩ Marta Guasch-Ferré - Đại học Harvard - Hoa Kỳ, đã kiểm tra mối liên hệ giữa việc tiêu thụ các loại hạt và tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Ngoài ra, ngược lại với các nghiên cứu trước đây, ở mô hình này, các nhà khoa học đã xem xét các loại hạt cụ thể và ảnh hưởng của chúng tới sức khoẻ tim mạch. Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra hơn 210.000 người, kết hợp dữ liệu từ Nghiên cứu Sức khoẻ Y tá I và II cũng như Nghiên cứu Theo dõi Y tế. Nói chung, họ theo dõi những người tham gia trong vòng 32 năm, với thông tin về y tế và lối sống được thu thập 2 năm một lần bằng cách sử dụng bảng câu hỏi. Bảng câu hỏi về tần suất thực phẩm đã cung cấp cho các nhà nghiên cứu thông tin về mức tiêu thụ các loại hạt của người tham gia 4 năm một lần.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào bệnh tim mạch là chủ yếu, được định nghĩa là nhồi máu cơ tim, đột quỵ, hoặc các bệnh tim mạch nghiêm trọng. Thêm vào đó, họ đã xem tổng số tỷ lệ mắc bệnh tim mạch vành, được hiểu là nhồi máu cơ tim gây tử vong hoặc không tử vong, và tổng số trường hợp đột quỵ gây tử vong hoặc không gây tử vong. Trong suốt giai đoạn nghiên cứu, có 14.176 trường hợp mắc bệnh tim mạch, trong đó có 8.390 người mắc bệnh tim mạch vành và 5.910 người đột quỵ.

Lượng hạt tiêu thụ và nguy cơ tim mạch cùng với bệnh tim mạch vành được tìm thấy có liên quan nghịch đảo với nhau. Nói cách khác, ăn nhiều hạt, thì cơ hội của là phát triển các điều kiện này thấp hơn. Tiêu thụ óc chó 2-3 lần mỗi tuần làm cho nguy cơ tim mạch tăng 19%, nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tăng 21%. Ăn đậu phộng ít nhất 2 lần/tuần thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch thấp hơn 13%, các loại hạt có nguy cơ tim mạch thấp hơn 15%. Lượng đậu phộng cũng tương quan với nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành giảm 15%, các loại hạt có nguy cơ giảm 23%. 5 hay nhiều khẩu phần hạt mỗi tuần có liên quan đến sự giảm 14% nguy cơ tim mạch và giảm 20% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành.

Guasch-Ferré, cho biết: "Các phát hiện của chúng tôi hỗ trợ các khuyến cáo về việc tăng lượng hạt trong khẩu phần ăn, là một phần của các mô hình chế độ ăn uống lành mạnh, để giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính ở quần thể chung”. 
Lượt xem: 12BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0