Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 08/06/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Bú sữa mẹ giảm thiểu nguy cơ bệnh bạch cầu


 alt

Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel tại Đại học Haifa cho thấy, mối liên quan giữa việc bú sữa mẹ với khả năng giảm thiểu nguy cơ bệnh bạch cầu ở trẻ em.

Nhóm nghiên cứu đã xem xét lại một cách có hệ thống kết quả của 18 cuộc khảo sát trước đó về tác dụng của việc bú sữa mẹ với nguy cơ bệnh bạch cầu ở trẻ em. Căn cứ vào bằng chứng khảo sát đó, các nhà khoa học báo cáo rằng việc bú sữa mẹ trong 6 tháng hoặc lâu hơn có thể kéo giảm nguy cơ bệnh bạch cầu đến 19% so với trẻ không bú mẹ hoặc bú mẹ ít hơn khoảng thời gian này.

Tiếp theo đó, trẻ có bú sữa mẹ không tính đến thời gian cụ thể có nguy cơ mắc bệnh bạch cầu giảm 11% so với trẻ không được bú mẹ. Về khả năng bảo vệ chống lại bệnh bạch cầu, nhóm nghiên cứu giải thích rằng sữa mẹ ảnh hưởng đến sự phát triển hệ miễn dịch của trẻ do chứa đựng những thành phần hoạt tính phù hợp với hệ miễn dịch và cơ chế bảo vệ kháng viêm. Sữa mẹ cũng có thể cho trẻ hệ vi sinh ở ruột phù hợp hơn, đồng thời cung cấp tế bào gốc.

Bệnh bạch cầu là dạng ung thư ở tủy xương, cản trở việc hình thành tế bào máu. Dù là bệnh khá phổ biến trong các dạng ung thư ở trẻ em (khoảng 30% trong tổng số ca ung thư trẻ em) nhưng nguyên nhân ít được xác định rõ.

Lượt xem: 33BÀI VIẾT KHÁC
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa
Cách ăn uống giúp giảm lượng mỡ thừa

Nếu bạn đang có kế hoạch giảm cân và giảm lượng mỡ thừa, hãy tham khảo mẹo ăn uống dưới đây.

Ngày 08/10/2018
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày
Khoẻ mạnh với 20 phút tập luyện mỗi ngày

Làm thế nào để có một cơ thể dẻo dai, cơ bắp săn chắc, giảm được tình trạng béo phì của mình trong khi trong nhà lại không có đầy đủ dụng cụ, cũng không có đủ thời gian và tiền bạc để đi đến các phòng tập gym.

Ngày 11/09/2018
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn
Bảo vệ sức khỏe từ lựa chọn thức ăn

Có mối liên quan chặt chẽ giữa dinh dưỡng với sức khỏe và bệnh tật. Chế độ ăn có ảnh hưởng lớn trong việc duy trì sức khỏe, cải thiện năng lực và trí tuệ…

Ngày 07/09/2018
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm
Giảm muối để phòng bệnh nguy hiểm

Muối là gia vị không thể thiếu trong chế biến món ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều muối lại gây nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính nguy hiểm như tăng huyết áp, bệnh mạch vành, đột quỵ…

Ngày 04/09/2018
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ
10 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc đi bộ

Đi bộ không những tốt cho thể lực mà còn cho trí não. Thật sự có một sự hổ tương tuyệt vời giữa cơ thể và tinh thần. Đi bộ trong 30 phút và nhiều lần trong tuần giúp giải stress, tinh thần được phấn khởi, ngoài ra giúp tăng cường trí nhớ và trên hết là thuốc liệu pháp an thần “thiên nhiên”.

Ngày 04/09/2018
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?
Vì sao nên giảm muối trong chế độ ăn?

Chế độ ăn nhiều muối là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe như tăng huyết áp, đau đầu, tình trạng giữ nước, khô miệng…

Ngày 27/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0