Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 26/05/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

5 việc nên làm khi cài phần mềm để tránh mã độc


 alt

Tải một chương trình - đặc biệt là từ một nhà phát triển mơ hồ và không có chút danh tiếng tích cực nào - là một việc làm tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nó như thể rước một người hoàn toàn lạ vào nhà của bạn.

Nhưng nếu bạn theo đúng 5 bước sau đây, bạn sẽ được an toàn:

Tìm hiểu kỹ

Hãy tìm hiểu và loại chương trình mà đang đang cần, và những chương trình liên quan mà bạn đang xem xét. Dùng công cụ tìm kiếm để xem mọi người nhận xét gì về các chương trình này. Kiểm tra qua các trang web chuyên để tải phần mềm như Major Geeks, FileHippo, và Softpedia.

Tải chương trình từ website của nhà phát triển

Đúng thế, bạn đã kiểm tra các trang web tải phần mềm, nhưng trang web của nhà phát triển sẽ có thể mang lại phiên bản phần mềm mới nhất, gọn gàng nhất.

Nếu trang web của nhà phát triển đưa bạn đến một website tải khác, bạn có thể yên tâm đó là phiên bản thích hợp hơn.

Quét virus trước khi cài đặt

Chương trình quét virus thông thường của bạn sẽ quét qua file mà bạn tải về, nhưng để an toàn, hãy yêu cầu chương trình diệt virus quét lại file lần nữa. Sau đó sử dụng một chương trình quét mã độc khác, như Malwarebytes Anti-Malware, để kiểm tra lại lần thứ hai.

Kiểm tra những ý kiến đánh giá tích cực giả mạo

Các chương trình chống virus không hoàn toàn hoàn hảo. Nhiều khi chúng nhận ra mã độc trong khi thực sự không phải như thế.

Nếu cả chương trình diệt virus lẫn quét mã độc đều nhận ra có mã độc, có thể là đúng như thế. Nhưng nếu một trong số các chương trình trả kết quả khác, thì bạn hãy tự kiểm tra thêm bằng một chương trình quét mã độc khác, như SUPERAntiSpyware và Emsisoft Emergency Kit, để có đánh giá đúng hơn.

Một vấn đề cần xem xét khác là khi có chương trình diệt virus nhận ra mã độc, nó sẽ nói cho bạn biết nó đã tìm thấy cái gì. Sử dụng công cụ tìm kiếm như Googlw hay Bing để tìm hiểu thêm về mã độc này. Bạn có thể phát hiện thêm những lời đánh giá tích cực giả mạo.

Cẩn thận với các chương trình không mong muốn tiềm ẩn

Nếu phần mềm diệt virus của bạn cảnh báo bạn đã tải một chương trình chứa các chương trình không mong muốn tiềm ẩn (PUP), bạn có thể vẫn cài đặt nó an toàn - nhưng chỉ khi bạn thận sự thận trọng. Trong thực tế, bạn nên luôn luôn thận trọng với các PUP khi cài đặt phần mềm.

Lượt xem: 44BÀI VIẾT KHÁC
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020
Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Thông báo tuyển dụng viên chức 2020

Ngày 21/05/2020
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ
Biến phế phụ phẩm ngành điều thành Thực phẩm giàu dưỡng chất nhờ khoa học và công nghệ

Dưới sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), sản phẩm thực phẩm mới giàu dưỡng chất từ nguồn quả điều đã có mặt tại sự kiện Trình diễn và kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế TechDemo 2018 do Bộ KH&CN tổ chức diễn ra ngày 3-5/10/2018 tại Thành phố Cần Thơ.

Ngày 08/10/2018
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử
Đồng hành xây dựng Chính quyền điện tử

Theo công bố của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, trong 3 năm trở lại đây, chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh Phú Thọ liên tục được cải thiện và có những bước tăng trưởng đáng khích lệ (năm 2015 xếp thứ 35/63 tỉnh thành; năm 2016 xếp thứ 29/63 tỉnh thành; năm 2017 xếp thứ 27/63 tỉnh thành).

Ngày 20/09/2018
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam
Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam

“V-KIST- Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” là sự kiện đầu tiên mà Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam Hàn Quốc (V-KIST) tổ chức trên cơ sở hợp tác với các Hiệp hội Việt Nam trong ngành công nghiệp điện tử, tự động hóa, nhằm tìm hiểu nhu cầu về công nghệ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Ngày 04/09/2018
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”
“VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I”

Chiều 29/8/2018, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST) thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức “VKIST - Diễn đàn Công nghiệp lần thứ I” với chủ đề: “Nhu cầu công nghệ trong quá trình sản xuất tự động hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam”.

Ngày 04/09/2018
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng
Ứng dụng KH&CN là giải pháp trọng tâm trong chiến lược ngành Ngân hàng

Cách mạng công nghiệp 4.0 (CMCN 4.0) sẽ giúp ngân hàng nâng cao lợi nhuận, đảm bảo tính sẵn sàng cao cho hệ thống. Điều này giúp người tiêu dùng Việt Nam có nhiều cơ hội tiếp cận hơn với các dịch vụ tài chính hàng đầu trong và ngoài nước. Từ đó giúp các ngân hàng trong nước nâng lên một tầm cao mới, phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Ngày 22/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0